วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

นิวคาสเซิ่ลตั้งบรูซ-ค่าจ้างน้อยกว่าราฟา6เท่า

สตีฟ บรูซ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือคนใหม่ของ นิวคาสเซิ่ล เรียบร้อย ด้วยสัญญา 3 ปี ขณะที่ค่าจ้างมีข่าวว่าได้น้อยกว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

       นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศแต่งตั้งให้ สตีฟ บรูซ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาคุมทัพเป็นเวลา 3 ปีด้วยกัน

       บรูซ ลาออกจากการเป็นกุนซือ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ สโมสรในระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันจันทร์ที่ 15 ก.ค. ก่อนมารับงานกับ "สาลิกาดง" โดยคุมทีมต่อจาก ราฟาเอล เบนิเตซ ที่แยกทางกับสโมสรไปเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา

       ขณะที่สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า บรูซ วัย 58 ปี ได้ค่าจ้างจาก นิวคาสเซิ่ล แค่ปีละ 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 39 ล้านบาท) เท่านั้น ต่างกับ เบนิเตซ ที่รับถึงปีละ 6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 234 ล้านบาท) อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า จะมีเงินโบนัสก้อนโตให้หากพาทีมรอดตกชั้นได้สำเร็จ และตามอันดับที่ทำได้

       ทั้งนี้ บรูซ เกิดในหมู่บ้านที่อยู่ทางตะวันตกของเมืองนิวคาสเซิ่ล ทำให้เป็นแฟนบอลของ นิวคาสเซิ่ล ในสมัยเด็ก แต่เจ้าตัวก็เคยไปคุม ซันเดอร์แลนด์ คู่ปรับตัวฉกาจของ "สาลิกาดง" เช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น