วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

มาดากัสการ์แรงอัดไนจีเรีย ซิวแชมป์กลุ่ม บี เนชั่นส์ คัพ

มาดากัสการ์ ฟอร์มยังร้อนแรงไม่เลิก หลังล่าสุดไล่ถลุงอัด "อินทรีมรกต" แบบสนุก 2-0 คว้าแชมป์กลุ่ม บี เข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เช่นเดียวกับ ไนจีเรีย ที่คว้าอันดับ 2 ขณะที่ กินี เอาชนะบ๊วยอย่าง บุรุนดี 2-0 มีลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไปด้วยอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 

         ศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอียิปต์ โดยเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี นัดสุดท้าย ซึ่งแข่งขันพร้อมกันทั้งสองคู่ ซึ่งผลปรากฎว่า

         มาดากัสการ์ ที่เพิ่งเข้ามาเล่นใน เนชั่นส์ คัพ รอบสุดท้ายได้เป็นหนแรก ฟอร์มฮอตไม่เลิกเมื่ออาศัยความเฉียบคมกว่าไล่บดเอาชนะ "อินทรีมรกต" ไนจีเรีย 2-0 ลาเลียน่า โนเมนจานาฮารี่ เบิกสกอร์แรก ในนาที 13 หลังฉกความผิดพลาดของแนวรับไนจีเรียฉกบอลเข้าไปก่อนหลบ อิเคชุควู เอซองว่า นายด่านอินทรีมรกตยิงเข้าไปง่ายๆให้ครึ่งแรกนำไปด้วยสกอร์นี้ มาดากัสการ์ ม้ามืดที่น่าจับตามองหลังเพิ่งเข้ามาเล่น เนชั่นส์ คัพ รอบสุดท้ายหนแรก

         ครึ่งหลัง ทัพมาดากัสการ์ มาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 ในนาที 53 จาก อันเดรีย ดาวยิงตัวเก่งของทีมก่อนจบจะเช็กบิลเก็บสามแต้มไปได้ด้วยสกอร์นี้ ทำให้แข่งครบ 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ไม่แพ้ทีมใด มี 7 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่ม บี ไปครอง ส่วน ไนจีเรีย จบด้วยอันดับ 2 มี 6 คะแนน

         ส่วนผลอีกคู่นั้น กินี ที่เสมอ กับแพ้มาอย่างละนัด มี 1 คะแนน พบกับ บุรุนดี บ๊วยของกลุ่มที่ยังไม่ชนะทีมใด และผลเป็นไปตามคาดเมื่อ กินี แม้เกมนี้จะไม่มี นาบี เกอิต้า ที่ยังมีอาการเจ็บไม่สมบูรณ์ แต่ก็ยังไล่ถลุงเอาชนะบุรุนดี ที่เหลือแค่ 10 คน ไปได้อย่างไม่ยาก 2-0 โมฮาเหม็ด ยัตตาร่า เหมาคนเดียวสองเม็ด ช่วยให้ทีมมีเพิ่มเป็น 4 คะแนน จบอันดับ 3 ของกลุ่ม มีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยอันดับ 3 ที่ดีที่สุดต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น