วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2562

จมบ๊วยก้นตาราง! โมนาโก10คนบุกพ่ายเม็ตซ์เละเทะ

รูเบน อากีลาร์ แนวรับของโมนาโกโดนไล่ออกทำให้ต้องเล่นแค่ 10 คน ก่อนจะต้านเจ้าถิ่น เม็ตซ์ ไม่ไหวบุกพ่ายแบบยับเยิน 0-3 ส่งผลโมนาโกที่ไร้ชัยสองเกมติดจมบ๊วยอยู่ก้นตาราง ในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

      เม็ตซ์ เปิดบ้านเล่นเกมที่สองของ ลีก เอิง หลังแมตช์แรกทำได้แค่เสมอกับ สตราสบูร์ก 1-1 ขณะที่ โมนาโก ฟอร์มยังไม่ดีขึ้น เกมเปิดหัวลีกเอิงพ่ายคาบ้านให้ ลียง 0-3 แค่ 12 นาทีแรกที่เริ่มเกม เม็ตซ์ ได้จุดโทษก่อนอย่างรวดเร็วก่อนที่ อาบิ๊บ ดิยัลโล่ หอกตัวเก่งชาวเซเนกัลจะซัดเข้าไปไม่พลาด นาที 34 ทีมเยือนต้องเหลือแค่ 10 คน หลัง รูเบน อากีลาร์ ไปสไลด์เปิดปุ๊มใส่ โอปา เอ็นแก็ตต์ จนตัวลอย ผู้ตัดสินไม่รีรอวิ่งเข้ามาแจกใบแดงไล่ออกสนามทันที

    จบครึ่งแรก เม็ตซ์ ขึ้นนำ โมนาโก ที่เหลือแค่ 10 คน 1-0

       ครึ่งหลังเข้าสู่นาที 53 กลายเป็นเม็ตซ์ที่บดอย่างหนักจนสกอร์ขยับหนีห่าง จากจังหวะชุลมุนหน้าปากประตูก่อนบอลจะมาเข้าเท้า อาบิ๊บ ดิยัลโล่ วิ่งมาอัดเข้าไปไม่พลาดให้ เม็ตซ์ หนีห่าง โมนาโก 2-0 จากนั้น นาที 66 เม็ตซ์ ทะยานนำโด่งเป็น 3-0 ทันที บอลจากเกมรุกด้านขวาปาดไปหน้าประตูก่อนบอลจะติดแข้งโมนาโกแล้วกระดอนมาเข้าทาง เรอโนด์ โกอ๊าด วิ่งมาอัดด้วยขวาเข้าไป

       ช่วงเวลาที่เหลือยังไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม เม็ตซ์ ไล่ถล่มเอาชนะ โมนาโก ที่เหลือแค่ 10 คน 3-0 คว้าสามแต้มมีเพิ่มเป็น 4 คะแนน รั้งอันดับ 3 ชั่วคราว ขณะที่ โมนาโก ยังแย่พ่ายสามเม็ดสองเกมติดรั้งบ๊วยของตารางลีก

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น