วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ซัวเรซ,เดเคอาร่วมไว้อาลัยหลังเอ็นรีเก้เสียลูก

หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกคนดัง และ ดาบิด เด เคอา โกลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมทั้งอีกหลายๆ คน แสดงความไว้อาลัยต่อครอบครัวของ หลุยส์ เอ็นรีเก้ กุนซือชาวสแปนิช ที่ต้องสูญเสียครั้งใหญ่เมื่อลูกสาวคนเล็กต้องจากไปในวัยเพียงแค่ 9 ปีด้วยโรคมะเร็งร้าย

        หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าชาวอุรุกวัย และคนดังในวงการกีฬา ได้ออกมาแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของ ชาน่า ลูกสาวคนเล็กของ หลุยส์ เอ็นรีเก้ อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติสเปน ซึ่งเสียชีวิตในวัยเพียง 9 ขวบด้วยโรคมะเร็งกระดูกออสทีโอซาร์โคมา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา

       เอ็นรีเก้ ได้ออกแถลงการณ์การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวเมื่อทายาทสาวของเขาต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรด้วยโรคร้าย ซึ่งก่อนหน้านี้ ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่กุมบังเหียนทัพ "กระทิงดุ" เมื่อช่วงต้นปีนี้เพื่อดูแลเธอมาตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา

       ซัวเรซ แสดงความเห็นผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ดังว่า "นี่คือช่วงเวลาที่สุดแสนเจ็บปวด และเศร้าโศกที่สุด ขอให้ไปสู่สุคตินะหนูชานิต้า ขอให้ หลุยส์ เอ็นรีเก้, เอเลน่า และ ครอบครัว เข้มแข็งให้มากที่สุด !" ขณะที่ ดาบิด เด เคอา นายทวารทีมชาติสเปน และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุว่าไม่มีคำพูดใดที่จะเอื้อนเอ่ยออกมาจากการเสียชีวิตเธอที่ยังอายุน้อยมากๆ

       ด้าน ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชื่อก้องโลกชาวเมืองกระทิงดุ แสดงความเห็นว่า "ไม่สามารถจินตนาการภาพความเจ็บปวดของครอบครัวได้เลย" ขณะที่ เปโดร ซานเชซ  นายกรัฐมนตรีประเทศสเปน ระบุว่า "ไม่มีคำพูดได้ที่จะบรรยายถึงความเจ็บปวดครั้งนี้ ผมขออธิษฐานจากใจไปยังหลุยส์ เอ็นรีเก้ และครอบครัวของเขา หลังจากการสูญเสีย ชาน่า ลูกสาวคนเล็กของเขา"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น