วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562

หนึ่งในตระกูลเกลเซอร์เตรียมขายหุ้นแมนยู

สื่อของอังกฤษ ตีข่าว เควิน เกลเซอร์ หนึ่งในสมาชิกของตระกูลเกลเซอร์จ่อขายหุ้นของตัวเองกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่หุ้นของเขามันก็อยู่ที่ 13 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และไม่ได้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งเจ้าของทีมของ "ปีศาจแดง" ในเร็วๆ นี้ด้วย

        เควิน เกลเซอร์ หนึ่งในตระกูลเกลเซอร์ ครอบครัวนักธุรกิจชาวอเมริกัน เตรียมที่จะขายหุ้นที่เขาถืออยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

       เมื่อราว 14 ปีก่อน มัลคอล์ม เกลเซอร์ ได้เทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างสมบูรณ์ จากการมีหุ้นอยู่ในมือมากพอ โดยตอนนี้มีคนตระกูลเกลเซอร์ 6 คนที่ถือหุ้นอยู่กับ "ปีศาจแดง" ซึ่งตัว เควิน ถือหุ้นกับทีมอยู่ 13 เปอร์เซ็นต์

       ทั้งนี้ เควิน จะถือเป็นคนแรกจาก 6 รายของตระกูลเกลเซอร์ที่ตัดสินใจขายหุ้นของเขากับ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้หมายความว่ายอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จะมีการเปลี่ยนเจ้าของทีมในเร็วๆ นี้ เพราะการขายหุ้นของ เควิน จะทำให้คนอื่นๆ ขายหุ้นได้ยากขึ้น เนื่องจากกลุ่มทุนที่จะเข้ามาซื้อหุ้นของ เควิน จะขอให้มีการการันตีว่าอีก 5 คนจะไม่ขายหุ้นของพวกเขาภายในกรอบเวลาที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งสาเหตุที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะถ้าอีก 5 คนรีบขายหุ้นอีกมันก็จะทำให้หุ้นโดยรวมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ดิ่งลงไปเยอะ

       เดอะ ซัน เสริมว่าที่จริง ไบรอัน, เอ็ดเวิร์ด และ ดาร์ซี่ เกลเซอร์ ก็สนใจที่จะขายหุ้นที่ถือเอาไว้เช่นกัน แต่ โจเอล กับ อัฟราม ซึ่งเป็นประธานร่วมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่มีความตั้งใจที่จะขายหุ้นของพวกเขา โดยตระกูลเกลเซอร์ถูกเหล่า "เร้ด อาร์มี่" ตำหนิอย่างหนักมาโดยตลอดว่าบริหารทีมได้แย่ จนส่งผลให้ทีมมีผลงานเลวร้ายตามไปด้วยในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น