วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2562

บาเยิร์นเสียดายไหม?เผยเหตุอาซาร์ปัดโอกาสร่วมทีม

ร็อบ กรีน อดีตนายด่านดีกรีทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยเรื่องลึกแต่ไม่ลับกรณีที่ เอแด็น อาซาร์ ตัดสินใจปัดโอกาสไปเล่นกับ บาเยิร์น มิวนิค เนื่องจากไม่อยากให้ ธอร์ก็อง น้องชายต้องเจอกับแรงกดดัน และอยากให้ชื่อของน้องรักได้รับการเชิดชูในฐานะนักเตะไมใช่แค่การเป็นน้องชายของเขา

       ร็อบ กรีน อดีตผู้รักษาประตูชาวอังกฤษ เผยเหตุผลที่ เอแด็น อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเบลเยียม ตัดสินใจปฏิเสธย้ายไปเล่นให้ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เนื่องจากไม่อยากให้ชื่อของตัวเองไปบดบังรัศมีของ ธอร์ก็อง อาซาร์ ปีก "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

       ดาวเตะเลือดเบลเยียม ตัดสินใจโบกมือลา "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เพื่อไปสานฝันวัยเด็กให้เป็นจริงด้วยการย้ายไปเล่นกับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยสนนราคาค่าตัวมหาศาล 150 ล้านปอนด์ (ราว 5,700 ล้านบาท)

       จริงๆ แล้วก่อนหน้าที่จะย้ายไปเล่นในลา ลีกา อาซาร์ เคยตกเป็นข่าวหนาหูว่ามีโอกาสที่จะย้ายไปค้าแข้งกับ บาเยิร์น มิวนิค เหมือนกัน แต่สุดท้ายเจ้าตัวปฏิเสธเพราะไม่อยากที่จะทำให้น้องชายต้องตกอยู่ภายใต้ร่มเงาของเขา โดยเรื่องนี้ กรีน ซึ่งเคยอยู่ร่วมกับ อาซาร์ กล่าวว่า "เอแด็น ปฏิเสธย้ายไปที่นั่น (บาเยิร์น มิวนิค) เขาบอกว่า -ผมไม่อยากไปที่นั่นเพราะน้องชายของผม ธอร์ก็อง เล่นอยู่ในเยอรมนี"

       "มันคงจะเป็นการเปลี่ยนแปลงสำหรับ เอแด็น อาซาร์ และน้องชายของเขา ความหมายหลักก็คือน้องชายของเขาอาจจะเป็นที่รู้จักในฐานะ ธอร์ก็อง อาซาร์ และไม่ใช่แค่การเอาชื่อไปพาดพิงว่าเป็นน้องชายของ เอแด็น อาซาร์ มันอาจจะดูเหมือนเย่อหยิ่ง  แต่นั่นเป็นท่าทีที่น่ายกย่องจริงๆ" กรีน ระบุ


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น