วันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2563

คิมมิชชี้บาเยิร์นต้องช็อปช่วงหน้าหนาว

โยชัว คิมมิช แข้ง บาเยิร์น ระบุ ในตลาดช่วงหน้าหนาว "เสือใต้" จำเป็นต้องทำการเสริมทัพ เพราะพวกเขามีตัวเลือกให้ใช้งานน้อยสุดๆ

        โยชัว คิมมิช ดาวเตะ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ บุนเดสลีกา เยอรมัน กล่าวว่าทีมของตนจำเป็นต้องทำการเสริมทัพในตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบสอง ช่วงเดือนมกราคมนี้ เพราะตอนนี้พวกเขาไม่มีนักเตะประเภทที่มีประสบการณ์สูงให้ใช้งานมากพอ

        ช่วงที่ผ่านมา บาเยิร์น โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนัก โดยรายล่าสุดคือ แซร์จ นาบรี้ ที่มีอาการบาดเจ็บตรงเอ็นร้อยหวายระหว่างที่ทีมไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่กรุงโดฮาเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ก่อนหน้านี้กำลังสำคัญอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และ คิงส์ลี่ย์ โกม็อง ก็โดนโรคเดี้ยงเล่นงานเหมือนกัน

        คิมมิช เผยว่า "ตอนเข้าแคมป์ซ้อมกันที่กรุงโดฮาน่ะ คุณคงเห็นแล้วว่าเรามีนักเตะอาชีพในทีมชุดใหญ่แค่ 12 หรือ 13 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นเพียงพวกเยาวชน จำนวนนักเตะเยาวชนมันเยอะมากจนถึงขนาดนั่งกันเต็มโต๊ะอาหารได้ ทั้งที่ตอนที่ผมขึ้นมาอยู่กับ บาเยิร์น เป็นปีแรกน่ะ มันไม่ได้เป็นอย่างนี้เลย"

        "เราอาจจะได้ลงเล่นครบทั้ง 3 รายการไปจนจบฤดูกาลเลยก็ได้ แถมเรายังมีนักเตะที่ต้องไปเล่นทีมชาติหลายคนด้วย ดังนั้นเราเลยต้องมีนักเตะที่มีสภาพความฟิตที่ดีมากกว่านี้ แน่นอนว่าเรามีนักเตะหลายคนที่ได้รับบาดเจ็บ อย่าง นาบรี้ ก็ลงซ้อมไม่ไหว ส่วน เลวานดอฟสกี้ กับ โกม็อง จะกลับมาได้ในเร็วๆ นี้"

        "ด้าน (ฆาบี) มาร์ติเนซ ก็มีอาการบาดเจ็บ ส่วน (นิคลาส) ซือเล่ กับ (ลูก้าส์) แอร์กน็องเดซ จะต้องใช้เวลารักษาตัวสักพัก สโมสรรู้ดีว่าพวกเขาต้องทำการตัดสินใจบางอย่าง ตอนนี้ขุมกำลังของเราไม่ใหญ่พอ"


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น