วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2563

ใกล้ย้าย!ดอร์ทมุนด์-ยูเวนตุสตกลงค่าตัวชานเรียบร้อยแล้ว

สกายสปอร์ต อิตาเลีย สื่อของอิตาลี ตีข่าว ยูเวนตุส กับ ดอร์ทมุนด์ โอเคเรื่องค่าตัวของ เอ็มเร่ ชาน ได้แล้ว ที่จำนวน 25 ล้านยูโร โดยที่แข้งวัย 26 ปี ยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อที่จะทำให้ได้ย้ายทีมด้วย

        เอ็มเร่ ชาน กองกลาง ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ใกล้ที่จะได้ย้ายไปอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แล้ว หลังจากทั้งสองทีมตกลงเรื่องค่าตัวกันได้ที่ 25 ล้านยูโร (ประมาณ 825 ล้านบาท) ตามรายงานของ สกายสปอร์ต อิตาเลีย สื่อกีฬาชั้นนำของแดนมะกะโรนี

        ในฤดูกาลนี้ ชาน กลายเป็นส่วนเกินของ ยูเวนตุส ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากเพิ่งได้ลงเล่นไปเพียง 8 นัดในทุกรายการ และเป็นในฐานะตัวจริงแค่ 2 เกมเท่านั้น ซึ่งมันก็ทำให้เขามีข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง เพราะเจ้าตัวอยากได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเพื่อทำให้ตัวเองมีโอกาสติดทีมชาติเยอรมนี ชุดสู้ศึก ยูโร 2020 โดยทีมที่มีข่าวให้ความสนใจในตัวเขามีอย่างเช่น ดอร์ทมุนด์, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน และ บาเยิร์น มิวนิค เป็นต้น

        ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ขั้นตอนเดียวที่เหลืออยู่คือการให้ทั้งสองทีมตกลงเรื่องค่าตัวกันให้ได้ หลังจากที่ ชาน ตอบตกลงที่จะไปซบ ดอร์ทมุนด์ แบบส่วนตัวไปก่อนแล้ว และล่าสุดขั้นตอนนั้นก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยนอกจากจำนวนเงิน 25 ล้านยูโรแล้วนั้น ยูเวนตุส ก็จะได้โบนัสเพิ่มด้วย ถ้าหากแข้งวัย 26 ปี ทำผลงานได้ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้

        อย่างไรก็ตาม สกายสปอร์ต อิตาเลีย เสริมว่ามันมีโอกาสที่ข้อเสนอจะไม่ใช่ในรูปแบบของการจ่ายเงินก้อนเดียวเพื่อซื้อขาด ชาน ทันที โดยอาจจะเป็นการยืมตัวพร้อมกับการที่ ดอร์ทมุนด์ จะซื้อขาดในภายหลัง โดยว่ากันว่าอดีตแข้ง ลิเวอร์พูล ยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเอง เพื่อทำให้ได้ย้ายไปซบ "เสือเหลือง" ด้วย หลังจากว่ากันว่าปัจจุบันเขารับค่าเหนื่อยกับ ยูเวนตุส อยู่ที่ฤดูกาลละ 12 ล้านยูโร (ประมาณ 396 ล้านบาท)


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น