วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

คลิ้นส์มันน์ให้เหตุผลอำลากุนซือแฮร์ธ่า

"ฉลามขาว" เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ ให้เหตุผลที่ขอลาออกจากตำแหน่งกุนซือ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ทั้งที่เพิ่งมารับงานเมื่อปลายปีที่แล้ว
       เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ ตัดสินใจอำลาตำแหน่งเทรนเนอร์ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน สโมสรในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ หลังจากเข้ามาทำหน้าที่นี้ได้เพียงแค่ 10 สัปดาห์เท่านั้น

        อดีตกุนซือทีมชาติเยอรมัน และ บาเยิร์น มิวนิค เข้ามารับตำแหน่งต่อจาก อันเต้ โควิช เมื่อวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเวลานี้พาทีม "หญิงชรา" ขึ้นมาอยู่อันดับ 14 ของตาราง มี 23 คะแนนจาก 21 นัด ก่อนตัดสินใจลาออกอย่างกะทันหัน โดยให้เหตุผลว่า ผู้บริหารสโมสรไม่ได้ให้การสนับสนุน และความเชื่อมั่น

        คลินส์มันน์ เผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "พวกเราอยู่ในเส้นทางที่ดีมากๆ ในช่วงเวลาอันสั้น ผมต้องขอขอบคุณการสนับสนุนจากคนจำนวนมาก ตอนนี้เราอยู่ห่างจากพื้นที่ตกชั้น 6 คะแนน แม้เจอเกมที่ยากลำบากเป็นส่วนมากก็ตาม ผมมั่นใจว่า แฮร์ธ่า จะบรรลุเป้าหมายอยู่รอดใน บุนเดสลีกา ได้สำเร็จ"

        "อย่างไรก็ตาม ในฐานะหัวหน้าโค้ช ผมยังต้องการความไว้วางใจจากคนที่มีส่วนร่วมกับงานนี้ด้วย ความสามัคคี, การร่วมมือ และมุ่งมั่นไปด้วยกันเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสู้เพื่อหนีตกชั้น หากพวกเขาไม่ได้ให้การรับประกัน ผมก็ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นผมจึงไม่สามารถทำงานในตำแหน่งกุนซือได้ต่อไป และจะกลับไปทำหน้าที่สมาชิกบอร์ดสโมสรเหมือนเดิม" คลิ้นส์มันน์ ทิ้งท้าย


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น