วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2563

บิ๊กสหภาพเชื่อลีกเอิงหวนเตะเร็วสุดกลางมิ.ย.

แบร์กนาร์ด ไคอาซโซ่ ประธานสหภาพสโมสรในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ชี้ 15 มิถุนายน น่าจะเป็นวันที่เร็วที่สุดสำหรับการที่ศึก ลีก เอิง จะกลับมาเตะกันได้ พร้อมบอกว่าตอนนี้แต่ละทีมสูญเงินต่อเดือนเยอะสุดๆ

       แบร์กนาร์ด ไคอาซโซ่ ประธานสหภาพสโมสรในศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส แสดงความเชื่อว่าลีกสูงสุดของประเทศฝรั่งเศสน่าจะกลับมาเตะกันได้อย่างเร็วที่สุดในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

       ลีก เอิง เป็นหนึ่งในลีกดังของทวีปยุโรปที่ถูกสั่งพักการแข่งขันเป็นการชั่วคราว หลังจากที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งมันก็ทำให้มีการตั้งประเด็นกันว่าสุดท้ายแล้วลีกจะเตะกันจนจบได้รึเปล่า และมีบางคนที่บอกว่าซีซั่น 2019-20 ควรจะเป็นโมฆะด้วย อย่างเช่น ฌอง-มิเชล โอลาส ประธาน โอลิมปิก ลียง เป็นต้น

       "การเล่นในลีกให้จบมันคือเรื่องจำเป็น ไม่ว่าจะต้องทำยังไงก็ตาม แม้ว่ามันจะหมายความว่ามันจะต้องไปจบในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม รวมถึงต้องกลับมาแข่งกันต่อแบบยากลำบากก็ตาม ตอนนี้ทุกสโมสรกำลังเสียเงินไปถึงราว 250 ล้านยูโร (ประมาณ 8,750 ล้านบาท) ต่อเดือน และเราก็ไม่สามารถเล่นได้จนกว่าสถานการณ์มันจะเปลี่ยนไป นั่นก็คือเราน่าจะกลับมาเตะกันได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม หรืออย่างเร็วสุดก็ในวันที่ 15 มิถุนายน" ไคอาซโซ่ ระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น