วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563

ไวรัสยังระบาดหนัก!พรีเมียร์ลีกอาจเลื่อนวันคัมแบ็กอีกรอบ

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ตีข่าว พรีเมียร์ลีก กับ อีเอฟแอล เตรียมหารือกันในสัปดาห์หน้าเพื่อหารือเรื่องแผนต่างๆ กัน รวมถึงการที่อาจจะกำหนดวันกลับมาฟาดแข้งกันใหม่ หลังจากตอนนี้กำหนดวันดังกล่าวเอาไว้ที่ 30 เม.ย.

       เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการประกาศเปลี่ยนวันที่เกมในระดับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู จะกลับมาเตะกัน หลังจากที่ทีมในระดับ พรีเมียร์ลีก และ อิงลิช ฟุตบอล ลีก (อีเอฟแอล) ทำการประชุมกันไปแล้ว โดยที่ อีเอฟแอล คือหน่วยงานที่ดูแลเกมระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู

       การแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อโควิด-19 ทำให้ลีกฟุตบอลทั่วโลกโดนพักการแข่งชั่วคราว โดยของ พรีเมียร์ลีก ตอนแรกประกาศว่าจะหยุดแข่งถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ก่อนที่จะยืดระยะเวลาการพักไปเป็นถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เป็นอย่างน้อย

       อย่างไรก็ตาม เดลี่ เมล ระบุว่าทีมในระดับ อีเอฟแอล ได้รับการแจ้งว่าวิกฤติในตอนนี้ทำให้มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ฟุตบอลจะกลับมาเตะกันในเดือนหน้าได้ และถึงแม้ อีเอฟแอล จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับ พรีเมียร์ลีก โดยตรง แต่ในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมระหว่างทั้ง พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล เพื่อหามาตรการที่เหมาะสมต่อไป โดยมันมีการระบุด้วยว่าพวกเขากำลังเจรจากับสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) เพื่อดูว่า พีเอฟเอ จะช่วยอะไรในเรื่องค่าเหนื่อยกับประเด็นของสัญญาได้บ้าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น