วันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2563

พรีเมียร์ลีก! ชะตากรรมฤดูกาล 2019-20

6 ทีมใหญ่ของ พรีเมียร์ลีก ต่างก็เห็นตรงกันว่าพวกเขาจะคัดค้านการให้ซีซั่นนี้ถูกตัดจบภายในวันที่ 30 มิถุนายน ส่งผลให้พวกเขาต้องการเสียงอีกเพียง 1 รายสำหรับการทำให้ไอเดียดังกล่าวโดนปัดตกไป จากการรายของ เดอะ ซัน

       ทีมบิ๊กซิกซ์ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อันประกอบไปด้วย ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี,อาร์เซน่อล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จับมือกันที่จะคัดค้านการให้ฤดูกาล 2019-20 จบลงภายในวันที่ 30 มิถุนายน ตามการเปิดเผยของ เดอะ ซัน สื่อของเมืองผู้ดี

        วงการฟุตบอลของประเทศอังกฤษไม่สามารถแข่งต่อได้หลังจากที่เกิดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยตอนแรกมันถูกสั่งพักถึงต้นเดือเมษายนเป็นอย่างต่ำ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นอย่างน้อยถึงวันที่ 30 เมษายน และล่าสุดเป็นพักแบบไร้กำหนด

       ทั้งนี้ ไม่นานมานี้มีข่าวลือว่าหลายทีมใน พรีเมียร์ลีก ต้องการให้ลีกมันจบลงในวันที่ 30 มิถุนายน ไม่ว่าสุดท้ายแล้วจะแข่งกันจนครบ 38 นัดหรือไม่ก็ตาม หลังจากที่มีการบอกว่าถ้าเกิดเลยเดือนมิถุนายนไปแล้วแต่ยังเตะกันอยู่ มันก็อาจจะเกิดปัญหาหลายอย่าง อาทิเช่น เรื่องสัญญาของนักเตะที่บางคนจะหมดสัญญากับทีมในวันที่ 30 มิถุนายน เป็นต้น โดยถึงแม้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จะเคยบอกว่าพวกเขาพร้อมใช้มาตรการพิเศษเพื่อช่วยเหลือเรื่องสัญญาของนักเตะ แต่การที่ประเทศอังกฤษมีกฎหมายแบบพิเศษเรื่องสัญญามันอาจจะทำให้มาตรการของ ฟีฟ่า ไม่สามารถใช้ในเมืองผู้ดีได้

       ทั้งนี้ การที่ 6 ทีมใหญ่ของ พรีเมียร์ลีก คัดค้านการตัดจบซีซั่นภายในวันที่ 30 มิถุนายน ทำให้พวกเขาต้องการเสียงโหวตจากทีมร่วมลีกอีกแค่ 1 ราย สำหรับการทำให้มติการตัดจบลีกในวันที่ 30 มิถุนายน ไม่ได้รับการอนุมัติ เพราะตามกฎของ พรีเมียร์ลีก แล้วนั้น มติใดๆ ก็ตามจะมีผลก็ต่อเมื่อมีทีมในลีกโหวตเห็นด้วยอย่างน้อย 14 ทีม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น