วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563

แฉผู้บริหารทีมพรีเมียร์ลีกเสนอทางแก้สุดแปลกเพื่อเตะจนจบซีซั่น

ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาเจ้าหนึ่ง เผย ผู้บริหารของทีมระดับ พรีเมียร์ลีก ทีมหนึ่ง เสนอให้เตะทุกนัดที่เหลือในประเทศจีน แต่ก็โดนหลายฝ่ายคัดค้านอย่างหนัก
ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดัง เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้มีประธานของสโมสรหนึ่งในระดับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสนอว่าให้ไปเตะนัดที่เหลือกันในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อที่จะได้เตะซีซั่นนี้ให้จบ

จนถึงปัจจุบันยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าชะตาของศึก พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-20 จะจบลงยังไง หลังจากที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ตอนแรกมีการสั่งพักแข่งจนถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ก่อนที่จะยืดระยะเวลาพักเป็นถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ และทางผู้ที่เกี่ยวข้องของ พรีเมียร์ลีก ก็มีคิวประชุมกันอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 3 เมษายนนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

ไม่มีการเปิดเผยว่าผู้บริหารที่เสนอให้ไปเตะกันที่จีนนั้นเป็นผู้บริหารของทีมไหน โดยเขาให้เหตุผลเพียงว่าถ้าจะเตะกันให้จบซีซั่นจริงๆ มันก็ต้องเล่นกันในพื้นที่ที่มีความปลอดภัยสูง และถึงแม้ จีน จะเป็นต้นตอของโรคระบาดนี้ แต่ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของที่นั่นก็เบาลงเยอะแล้ว ซึ่งหากไปเตะกันที่จีนจริงๆ มันก็ไม่ต้องทำให้หน่วยงานสาธารณสุขของสหราชอาณาจักรลำบากด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของหลายทีมก็ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ โดยคนหนึ่งบอกว่า "ถ้าเราเอา พรีเมียร์ลีกไปเตะกันในอีกส่วนหนึ่งของโลก เราก็คงโดนด่ายับแน่ๆ เมื่อไม่กี่วันก่อนหลายคนเพิ่งตำหนิเราว่าเป็นพวกเหลวไหล และผมก็เริ่มรู้สึกนิดๆ ว่าสิ่งที่พวกเขาพูดเป็นเรื่องจริง แม้ว่าที่จริงผมจะไม่ได้เป็นคนแบบนั้นก็ตาม ผมเข้าใจว่าทำไมคนถึงคิดว่าเราเป็นพวกแบบนั้น"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น