วันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563

ช่วยพนักงานของทีม!เจอร์ราร์ด-เรนเจอร์สยอมรับค่าเหนื่อยน้อยลง

เรนเจอร์ส บอกเอง สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือของทีม, นักเตะ, สตาฟฟ์ และผู้บริหารของพวกเขา ต่างก็ยินดีรับค่าเหนื่อยน้อยลงชั่วคราวในช่วง 3 เดือนนี้ โดย เจอร์ราร์ด ระบุ ไม่ลังเลกับเรื่องนี้เลย

       เรนเจอร์ส สโมสรดังของศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิพ เปิดเผยว่า สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมของพวกเขา รวมถึงนักเตะ, สตาฟฟ์คนอื่นๆ ในทีมชุดใหญ่ และผู้บริหารของทีม สมัครใจที่จะรับค่าเหนื่อยในช่วง 3 เดือนต่อจากนี้น้อยกว่าปกติไปก่อน เพื่อเอาเงินเหล่านั้นไปช่วยจ่ายให้พนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านฟุตบอลของทีม

       ตอนนี้ลีกของสกอต์แลนด์ยังไม่มีการกำหนดว่าจะกลับมาเล่นกันเมื่อไหร่ หลังจากที่พักการแข่งขันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งการที่ไม่มีโปรแกรมลงเล่นมันก็ส่งผลกับรายได้ของสโมสร และของพนักงานต่างๆ ตามไปด้วย

       สำหรับค่าแรงส่วนที่ถูกหักในช่วง 3 เดือนต่อจากนี้นั้น เรนเจอร์ส จะเอาไปสมทบกับค่าเหนื่อยในภายหลังแทน ยกตัวอย่างเช่นถ้าปกตินักเตะ เรนเจอร์ส ได้รับค่าเหนื่อยเดือนละ 10,000 ปอนด์ (ประมาณ 400,000 บาท) แล้วนั้น พวกเขาก็จะได้รับค่าเหนื่อยหลังผ่าน 3 เดือนนี้ไปแล้วเกิน 10,000 ปอนด์ต่อเดือน

       ด้าน เจอร์ราร์ด กล่าวว่าตนตัดสินใจรับมาตรการนี้แบบไม่ลังเลเลย "บรรดานักเตะและสตาฟฟ์ต่างก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่ดี และความรับผิดชอบของแต่ละคน ด้วยการเต็มใจที่จะยอมรับค่าเหนื่อยน้อยลงไปก่อน ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ไม่ต้องเสียเวลามานั่งคิดเลยว่าควรจะทำดีรึเปล่าร และเป็นเรื่องที่ถูกต้องด้วย"

      "ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการแสดงให้เห็นว่าคุณเคารพทุกคนของสโมสร ไม่ว่าพวกเขาจะมีหน้าที่อะไรก็ตาม และผมก็คิดว่าการที่เราทำอย่างนี้มันสื่อให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเรา ผมภูมิใจกับความพยายามและการสนับสนุนของทุกคนที่สโมสรมากๆ ผมคิดว่าทุกคนอยากทำแบบนี้ด้วยความเต็มใจและเป็นเอกฉันท์"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น