วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

ยังไม่คิดแก้ไขโควตาสิทธิ์บู๊ชปล.ซีซั่นหน้า

หลังจากที่ผ่านมามีการคุยเรื่องโควตาการได้เล่นเกมฟุตบอลถ้วยยุโรปอย่างหนัก ล่าสุด ยูฟ่า ก็บอกเองว่ายังไม่ได้คิดเกี่ยวกับการแก้ไขเรื่องนั้นเลย โดยบอกว่าตอนนี้แค่จับตาดูความคืบหน้าของสถานการณ์อยู่เท่านั้น
       สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันว่าพวกเขายังไม่ได้คิดเกี่ยวกับการแก้ไขสิทธิ์การได้เข้าแข่งรายการชิงแชมป์สโมสรระดับทวีปยุโรป อย่างเช่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก สำหรับฤดูกาลหน้าแต่อย่างใด

       ที่ผ่านมามีการตั้งประเด็นว่าสิทธิ์การได้เล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ในซีซั่นหน้าจะเป็นยังไง หลังจากลีกของบางประเทศสั่งยุติการแข่งขันทั้งที่ยังเล่นกันไม่จบ จากการเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่บางประเทศก็ยังไม่รู้ว่าจะกลับมาเล่นในนัดที่เหลือได้หรือไม่ โดยเคยมีข่าวลือว่า ยูฟ่า จะออกมาตรการตัดสินโควตาสิทธิ์การได้เล่นถ้วยยุโรปด้วยค่าเฉลี่ยคะแนนต่อนัดด้วย

       องค์กรลูกหนังยุโรปเผยว่า "ยูฟ่า ไม่เคยคิดที่จะเพิกถอนสิทธิ์ทีมแชมป์ของแต่ละประเทศในการที่พวกเขาพยายามที่จะได้เข้าแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ผ่านทางผลงานในสนามเลย ยูฟ่า ขอชี้แจงให้ชัดเจนว่าเรากำลังจับตาดูความคืบหน้าของสถานการณ์ และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้กับรูปแบบการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับรายการระดับสโมสรในซีซั่นหน้าอยู่ จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการทำอ็อปชั่นใดๆ สำหรับการแข่งรายการชิงแชมป์ระดับสโมสรในทวีปยุโรปขึ้นมาเป็นพิเศษแต่อย่างใด"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น