วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

บิ๊กพรีเมียร์ลีกรับเพิ่งคุยเรื่องตัดจบซีซั่น

ริชาร์ด มาสเตอร์ส ซีอีโอ พรีเมียร์ลีก ระบุเอง ตนกับ 20 ทีมในลีกมีการพูดเรื่องตัดจบซีซั่นนี้เป็นหนแรกไปแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พร้อมบอกว่าเป้าหมายหลักยังเป็นการพยายามเตะให้ครบทุกนัดอยู่
       ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าในการประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น มันถือเป็นครั้งแรกที่ตนได้คุยกับทั้ง 20 สโมสรในลีกเกี่ยวกับเรื่องการตัดจบฤดูกาล 2019-20

       การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ พรีเมียร์ลีก ต้องพักการแข่งขันตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้บริหารของ พรีเมียร์ลีก และตัวแทนจากทั้ง 20 สโมสรก็ประชุมแบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อหารือถึงเรื่องต่างๆ มาโดยตลอด โดยมันมักจะมีรายงานเรื่องการตัดจบซีซั่นโผล่มาเป็นระยะๆ ด้วย แต่ก่อนหน้านี้มันก็เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น

       ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้รัฐบาลของสหราชอาณาจักรออกมาบอกเองว่าอนุญาตให้ พรีเมียร์ลีก และรายการกีฬาภายในประเทศของพวกเขากลับมาแข่งกันตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปได้ แต่ พรีเมียร์ลีก ก็ยังติดปัญหาบางด้านอยู่ อย่างเช่นเรื่องที่ว่าจะเตะกันในสนามเป็นกลางหรือไม่ เป็นต้น

       มาสเตอร์ส เผยว่า "มัน (การประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา) เป็นครั้งแรกที่เรามีการคุยเรื่องการตัดจบการแข่งขันกัน แน่นอนว่าเป้าหมายของเรายังเป็นการพยายามเล่นในฤดูกาลนี้ให้จบอยู่ แต่การคุยถึงทุกทางเลือกกับสโมสรที่เป็นสมาชิกของเราถือเป็นเรื่องสำคัญ ผมขอเปิดเผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่เราคุยกันถึงเรื่องนั้น แต่รายละเอียดของการเจรจามันต้องเป็นความลับ เท่าที่ผมบอกได้ก็คือทุกๆ การเจรจามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำให้ฤดูกาลนี้จบ และมันยังไม่มีการตัดสินใจในรูปแบบใดๆ ทั้งนั้น"

       "การคุยเรื่องตัดจบฤดูกาลเป็นการวางแผนถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้น ทุกๆ การเจรจามันเป็นการเกี่ยวกับการทำให้ฤดูกาลนี้จบให้ได้ แต่มันถือว่าเป็นการทำด้วยความรอบคอบที่จะมองถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในกรณีอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เรื่องเหล่านั้นถือเป็นความลับ"

       "เราเจรจากับสื่อที่เป็นพันธมิตรด้านการถ่ายทอดสดของเราอย่างต่อเนื่อง และเราก็มีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับพวกเขา เราเข้าใจดีว่าตอนนี้พวกเขากำลังเจอปัญหาจากผลกระทบด้านเศรษฐกิจเพราะโควิด และเข้าใจถึงเรื่องนั้น ซึ่งผมคงตอบคำถามเกี่ยวกับพวกเขาไม่ได้"

       "นั่นเป็นเรื่องที่เราอาจจะคุยกันในอนาคต เรามีความต้องการที่จะพิจารณาทุกๆ ด้านที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่นการปรับเปลี่ยนบางอย่างกับรูปแบบการแข่งขันของ พรีเมียร์ลีก เพื่อที่จะได้เล่นฤดูกาลนี้ให้จบ แล้วจากนั้นก็คุยกันว่าอะไรเป็นวิธีที่ยุติธรรมที่สุดสำหรับอนาคต"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น