วันพุธที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

โพลดี้ชี้โอบาเมยองควรลาอาร์เซน่อลหากทีมใหญ่จีบ

ลูคัส โพดอลสกี้ ระบุ ถ้าเกิดมีทีมใหญ่ทาบทาม ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง จริงๆ ดาวเตะชาวกาบองก็ควรจะย้ายทีม พร้อมบอกว่า อาร์เซน่อล ควรจะขายเขาด้วย เพื่อที่จะได้มีเงินไปทำการเสริมทัพ ลูคัส โพดอลสกี้ ดาวเตะชาวเยอรมันของ อันตัลยาสปอร์ ทีมในตุรกี แสดงความเห็นว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าคนเก่งของ อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ควรจะย้ายออกจากทีม ถ้าหากมีข้อเสนอจากทีมใหญ่ๆ ยื่นเข้ามาจริงๆ

       โอบาเมยอง ทำประตูให้กับ อาร์เซน่อล ได้อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่ย้ายมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2018 โดยเขาทำประตูให้ทีมได้ถึง 61 ลูก จากการลงเล่น 97 นัดในทุกรายการ แต่พักหลังมานี้เจ้าตัวก็ตกเป็นข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมหนักขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับ เรอัล มาดริด

       โพดอลสกี้ ซึ่งเคยอยู่ อาร์เซน่อล ระหว่างปี 2012-15 กล่าวกับ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีว่า "เมื่อคุณมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมอย่างที่เขาทำได้แล้วน่ะ มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีหลายทีมที่ให้ความสนใจในตัวเขา เมื่อนักเตะมีความต้องการที่จะเล่นให้ทีมใหญ่ๆ หรือมีความฝันที่จะได้เล่นให้ทีมใน อิตาลี หรือ สเปน อย่างเช่นกรณีนี้ของ โอบาเมยอง ที่มีข่าวกับ เรอัล มาดริด นักเตะคนนั้นๆ ก็ควรจะย้ายทีม ถ้านักเตะคนนั้นมีความฝันที่จะได้เล่นให้สโมสรใดสโมสรหนึ่งในกลุ่มนั้นตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้วล่ะก็ ทำไมเขาถึงไม่ควรจะย้ายทีมกันล่ะ ? ในฐานะนักเตะแล้วนัน คุณต้องคว้าโอกาสทองที่จะได้เล่นให้สโมสรแบบนั้นให้ได้"

       "แน่นอนว่าสำหรับ อาร์เซน่อล แล้วนั้น มันจะเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ถ้าหากขายนักเตะระดับเขาไป แต่นี่เป็นธุรกิจของวงการฟุตบอลอยู่แล้ว ในความคิดของผมนั้น แม้ว่าคุณจะเสียนักเตะที่มีความสำคัญมากๆ ซึ่งเป็นคนที่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมและมีผลงานการทำประตูที่ดีไป แต่คุณก็ยังสามารถทำเงินก้อนโตจากเขาได้อยู่ดี คุณควรขายนักเตะคนนั้นซะ แล้วจากนั้นก็จะสามารถไปลงทุนกับนักเตะรายใหม่ๆ ได้ สำหรับนักเตะอย่างผม หรือ โอบาเมยอง แล้วน่ะ เมื่อมีทีมใหญ่ติดต่อเข้ามา คุณก็จะมีความฝันแบบนั้น (การได้ย้ายไปเล่นให้ทีมใหญ่) อยู่เสมอนั่นแหละ"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น