วันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

"เอวร่า" เผยโดนแฟนลิเวอร์พูลในคุกส่งจม.ขู่ฆ่ายกครัว

ปาทริซ เอวร่า อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส เปิดใจตนจำเป็นต้องจ้างทีมรปภ.เพิ่มหลังได้รับจดหมายขู่ฆ่าจากสาวก "เดอะ ค็อป" ที่อยู่ในคุก หลังมีปัญหากับ หลุยส์ ซัวเรซ จนเป็นเหตุให้ดาวยิงลิเวอร์พูล โดนแบนยาว และถูกปรับเงินอีกเพียบ

       ปาทริซ เอวร่า ตำนานฟูลแบ็กแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยตนเคยได้รับจดหมายขู่ฆ่าจากแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ติดคุก หลังจากเกิดเหตุการณ์ทะเลาะกับ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าอุรุกวัย เรื่องพูดจาเหยียดผิว ในเกม "แดงเดือด" เมื่อปี 2011

       อดีตดาวเตะเลือดเฟร้นช์ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงในเกมที่ "ปีศาจแดง" ปะทะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่สนามแอนฟิลด์ โดยหลังจากนั้นมีการเปิดเผยสา เหตุที่ทั้งคู่ทะเลาะกันเนื่องจาก ซัวเรซ พูดจาเหยียดเชื้อชาติของ เอวร่า จากการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ "คิงหลุยส์" ซึ่งยอมรับความผิด โดนลงโทษแบน 8 เกม และถูกปรับเงิน 40,000 ปอนด์ (ราว 1.52 ล้านบาท)

       เอวร่า ปัจจุบัน 38 ปี ยอมรับว่าหลังเกิดเหตุการณ์นั้นจำเป็นต้องจ้างทีมรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นเพราะโดนจดหมายขู่ฆ่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับจดหมายขู่ฆ่าผมเยอะ มีบางคนบอกว่า -พวกข้าอยู่ในคุก เป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล เดี๋ยวถ้าพวกข้าได้ออกจากคุก พวกข้าจะบุกไปฆ่าแก กับครอบครัวของแก-"

      "ช่วงเวลา 2 เดือน ผมมีทีมรักษาความปลอดภัยตามผมไปทุกที่ พวกเขานอนอยู่หน้าบ้านผม ทุกๆ ที่ที่ผมไปจะมีทีมรักษาความปลอดภัยอยู่หน้าผม มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ผมไม่ได้กลัวนะ ครอบครัวของผมกลัว ภรรยากับพี่น้องของผม แต่ผมไม่กลัวเลย ผมไม่เข้าใจว่าทำไมผู้คนถึงเกลียดผมมากนัก พวกเขาไม่รู้ความจริงอะไรเลย" เอวร่า ระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น