วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2563

แฟนเซอร์เบียเกือบ25,000คนชมเกมในสนาม

หลังจากที่เกม เซอร์เบียน คัพ รอบตัดเชือก นัดที่ ปาร์ติซาน เบลเกรด เปิดบ้านเจอกับ เซอร์เวน่า ซเวซด้า ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนามแบบไม่จำกัดจำนวนได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้วนั้น มันก็มีคนเข้าไปชมเกมในสนามถึงเกือบ 25,000 ราย ทำเอา ซาโว มิโลเซวิช กุนซือ ปาร์ติซาน ออกมาบอกเลยว่ารู้สึกดีที่ได้นำทีมลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะขนาดนี้อีกครั้ง

       เกมเซอร์เบียน คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดดาร์บี้แมตช์ของกรุงเบลเกรดที่ ปาร์ติซาน เบลเกรด เปิดรัง สตาดิโอน ปาร์ติซาน่า เอาชนะ เซอร์เวน่า ซเวซด้า (เร้ด สตาร์ เบลเกรด) 1-0 เมื่อวันพุธที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีแฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนามถึงเกือบ 25,000 คน หลังจากเซอร์เบียเพิ่งอนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนามได้แบบไม่จำกัดจำนวนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

       เกมฟุตบอลของเซอร์เบียก็เหมือนกับหลายประเทศทั่วโลกที่โดนสั่งพักการแข่งขันไปในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภายหลังเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่มันกลับมาแข่งได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม โดยที่ตอนนั้นต้องเตะแบบไร้คนดู ก่อนที่ในภายหลังจะมีการให้คนเข้าไปดูเกมในสนามได้แบบจำกัดจำนวน

       ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาถือเป็นครั้งแรกที่เซอร์เบียให้คนเข้าไปดูเกมในสนามได้แบบไม่จำกัดจำนวน แม้ว่าจะยังมีคนในประเทศติดเชื้อโควิด-19 อยู่ก็ตาม ซึ่งมันก็มีคนเข้าไปดูสนามแบบเกือบเต็มความจุ หลังจากสนามดังกล่าวมีความจุ 29,775 ที่นั่ง และบางคนก็ยังเอาพลุไฟมาจุดกันแบบครื้นเครงสุดๆ ด้วย

       ด้าน ซาโว มิโลเซวิช เทรนเนอร์ ปาร์ติซาน กล่าวขอบคุณบรรดาแฟนบอลเจ้าถิ่นที่เข้ามาชมเกมในสนามเยอะขนาดนี้ หลังจากที่ไม่ได้เห็นกองเชียร์ในสนามเยอะขนาดนี้มาพักหนึ่งแล้ว "ผมขอขอบคุณแฟนบอลสำหรับการสนับสนุนอันยอดเยี่ยมของพวกเขา มันเป็นเรื่องดีมากๆ ที่กัดฟันสู้จนคว้าชัยชนะต่อหน้าแฟนบอลมากมายแบบนี้ได้ การมีเสียงเชียร์ที่ยอดเยี่ยมแบบนี้คอยหนุนหลังถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากกับการเล่นในวันนี้ มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามเกือบเต็มความจุหลังจากที่ต้องเล่นแบบไร้คนดูมาเป็นเวลานาน"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น