วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563

อดีตกุนซืออียิปต์เผยเคยแนะซาลาห์ศึกษาการเล่นของใคร?

บ็อบ แบรดลี่ย์ อดีตกุนซือทีมชาติอียิปต์ เผย สมัยก่อนตนเคยแนะนำให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ศึกษาการเล่นของ ลิโอเนล เมสซี่ ให้ดีๆ พร้อมบอกว่าตอนนี้ ซาลาห์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลกแล้วบ็อบ แบรดลี่ย์ อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอียิปต์ กล่าวว่าตนเคยบอกให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ศึกษาการเล่นของ ลิโอเนล เมสซี่ ให้ดี ก่อนที่ ซาลาห์ จะกลายเป็นหนึ่งในนักเตะชั้นยอดอย่างในทุกวันนี้

       ซาลาห์ ทำผลงานได้โดดเด่นตลอดช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมาไม่ว่าจะทั้งกับ ฟิออเรนติน่า, อาแอส โรม่า และ ลิเวอร์พูล จนถึงขนาดได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ "หงส์แดง" เมื่อฤดูกาลก่อน รวมถึงกำลังจะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นนี้ด้วย

       กุนซือชาวอเมริกันที่เคยคุม อียิปต์ ระหว่างปี 2011-13 เผยว่า "ซาลาห์ พัฒนาขึ้นมาเยอะมากนับตั้งแต่ที่ผมแยกทางกับทีมชาติอียิปต์ไปแล้ว เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม สมัยก่อนผมเคยบอกให้เขาดูการเล่นของ เมสซี่ ให้ดี เพื่อที่เขาจะได้พัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองได้ และเขาก็รับฟังคำแนะนำของผมด้วยดี สมัยก่อนผมพยายามเปลี่ยนให้เขาไปยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า เพราะเขามีความเร็วที่ดี ตอนนี้เขาก็กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลกแล้ว"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น