วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ซาญอลแนะเอ็มบั๊ปเป้ซบทีมไหนช่วยพัฒนาฝีเท้า

หลังจาก คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ดาวยิง ปารีสฯ ยังตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วิลลี่ ซาญอล อดีตแบ็กขวาคนดังก็แนะนำว่า เอ็มบั๊ปเป้ ควรจะไปซบ ลิเวอร์พูล เพราะ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะทำให้เขาเก่งขึ้นได้ โดยถึงขั้นบอกว่ามันจะทำให้ เอ็มบั๊ปเป้ เป็นเหมือนราชาเลย

       วิลลี่ ซาญอล อดีตยอดแบ็กขวาชาวฝรั่งเศส แสดงความเชื่อว่า คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าคนเก่งของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส ควรจะย้ายไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล เพราะมันจะช่วยทำให้เขาพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นนักเตะที่เก่งกว่านี้ได้อย่างแน่นอน

       เอ็มบั๊ปเป้ ได้รับการยกย่องว่าเป็นดาวรุ่งที่เก่งที่สุดของวงการฟุตบอลในยุคนี้ หลังจากทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในระดับสโมสรมาโดยตลอด และถึงขั้นอยู่ในทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 ด้วย ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเขาก็มีข่าวกับหลายทีมทั่วทวีปยุโรปเหมือนกัน อย่างเช่น ลิเวอร์พูล และ เรอัล มาดริด เป็นต้น

       "สโมสรแห่งนั้น (ลิเวอร์พูล) มีข้อได้เปรียบอย่างมากอยู่ นั่นคือการที่คุณจะได้ร่วมงานกับโค้ชอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่นักเตะทุกคนทั่วโลกต่างก็อยากร่วมงานด้วย แน่นอนว่า คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ต้องปรับเปลี่ยนสไตล์การเล่นให้เข้ากับการทำงานร่วมกับเขา เพราะเขาชอบให้กองหน้ามาช่วยเกมรับอย่างเต็มที่ ซึ่งนั่นเป็นจุดที่ เอ็มบั๊ปเป้ ยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่เขาสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนั้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคนที่เก่งอย่าง เจอร์เก้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เอ็มบั๊ปเป้ มีโอกาสที่จะก้าวไปเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ประหนึ่งราชาได้เลยถ้าได้ร่วมงานกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ ลิเวอร์พูล" ซาญอล ระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น