วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563

โรเบิร์ตสันยก "คล็อปป์" พ่อคนที่สองของแข้งหงส์


แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กจอมพลัง ลิเวอร์พูล ยก เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นดั่งบิดาของนักเตะ "หงส์แดง" เพราะเป็นคนที่ทำทุกอย่างเพื่อลูกทีม และรู้ว่าจะต้องทำยังไงให้ต้นสังกัดทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์สโมสรลิเวอร์พูล ยกย่อง เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นเหมือนกับพ่อคนที่สองของนักเตะ โดยเขาพร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อทุกๆ คน หลังนายใหญ่ชาวเยอรมัน นำ "หงส์แดง" ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019/2020
       คล็อปป์ เข้ามากุมบังเหียนเมื่อปี 2015 พร้อมกับทำการเปลี่ยนแปลงสโมสรตามแนวทางที่ถูกต้อง และค่อยๆ สร้างทัพ "เดอะ เร้ดส์" ค่อยๆ แข็งแกร่งขึ้นในทุกๆ ปีจนกระทั่งสามารถนำความสำเร็จที่เหล่าสาวก "เดอะ ค็อป" รอคอยมานานถึง 30 ปีได้สำเร็จ

       โรเบิร์ตสัน ยอมรับว่า คล็อปป์ เป็นมหาบุรุษแห่งแอนฟิลด์ที่สามารถนำทุกๆ คนมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน จนกระทั่งสามารถสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับ ลิเวอร์พูล ในปัจจุบัน "เขามีภาพลักษณ์ของความเป็นพ่อ เขาเป็นพ่อที่ทำทุกอย่างเพื่อเรา เราสามารถหัวเราะไปพร้อมกับเขา แต่เขารู้ว่าเมื่อไหร่ที่ทุกคนต้องเริ่มทำงาน เขารู้ว่าเมื่อไหร่ที่ต้องกระตุ้นเรา และกระตุ้นเรายังไง"

       "ผมรู้ว่าเราคงไม่ได้แชมป์ลีกหากไม่อยู่ในฟอร์มที่สุดยอด แต่ฟอร์มในเกมกับ คริสตัล พาเลซ แสดงให้เห็นแล้ว มันเป็นฟอร์มการเล่นที่น่าเหลือเชื่อกับการต้องเล่นแบบสนามปิด (ไม่มีแฟนบอล) เราทำได้สุดยอดมากๆ" ฟูลแบ็กเลือดวิสกี้ ระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น