วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

แมนยูแชมป์ลูกโทษต่อ1ซีซั่นมากสุด


ลูกจุดโทษที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ในเกมกับ เลสเตอร์ ทำให้พวกเขาเป็นทีมที่ได้ลูกจุดโทษต่อ 1 ซีซั่นเยอะที่สุดตลอดกาลใน พรีเมียร์ลีก แบบเดี่ยวๆ แล้ว และ "ปีศาจแดง" ยังเป็นทีมที่ได้ลูกจุดโทษใน พรีเมียร์ลีก เยอะที่สุด 2 ซีซั่นติดต่อกันอีกต่างหาก

       แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดฤดูกาล 2019-20 กลายเป็นทีมที่ได้ลูกจุดโทษต่อ 1 ฤดูกาลในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มากที่สุดตลอดกาลแต่เพียงผู้เดียว ที่จำนวน 14 ครั้ง หลังล่าสุดได้ลูกจุดโทษในเกมที่บุกไปชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

       ก่อนหน้านี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ครองสถิติดังกล่าวร่วมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ชุดฤดูกาล 2015-16 กับ คริสตัล พาเลซ ชุดซีซั่น 2004-05 ที่จำนวน 13 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะถึงนัดปิดซีซั่นนั้น ทีมของกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ก็ไม่ได้ลูกจุดโทษในลีกมา 3 เกมติดต่อกัน ซึ่งในช่วงนั้นพวกเขาก็ชนะเพียง 1 นัด และเสมอ 2 หน

      ทั้งนี้ จากลูกจุดโทษทั้งหมด 14 ลูกนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด เปลี่ยนให้เป็นประตูได้ถึง 10 หน ขณะที่ถ้านับรวมทุกรายการแล้วล่ะก็ ซีซั่นนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ลูกจุดโทษไปแล้ว 20 ครั้ง และตัวเลขตรงนี้ก็ยังมีโอกาสเพิ่มขึ้นอีกหลังจากที่พวกเขายังมีคิวลงเล่น ยูฟ่า ยูโรปา ลีก อยู่ ยิ่งไปกว่านั้น นี่ก็นับเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกันแล้วที่ "ปีศาจแดง" ได้ลูกจุดโทษมากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก เพราะซีซั่นที่แล้วพวกเขาก็ได้ลูกจุดโทษถึง 12 หน

       สำหรับทีมที่ได้ลูกจุดโทษใน พรีเมียร์ลีก มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของฤดูกาลนี้คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จำนวน 11 ครั้ง ตามมาด้วย วัตฟอร์ด ที่ได้ลูกจุดโทษไป 8 หน


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น