วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

อิบราสร้างประวัติศาสตร์กับ2ทีมเมืองมิลาน


ผลงานจากนัดล่าสุดที่ช่วยให้ เอซี มิลาน ชนะ ซามพ์โดเรีย ช่วยทำให้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กลายเป็นคนแรกที่ทำประตูในลีกให้ทั้ง เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน แตะหลัก 50 ลูก โดยเจ้าตัวพูดแบบติดตลกว่าตัวเองเป็นหนุ่มอยู่เสมอ

       ซลาตัน อิบราฮิโมวิช สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนแรกที่สามารถทำประตูในเกมระดับ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ให้กับทั้ง อินเตอร์ มิลาน และ เอซี มิลาน ได้อย่างน้อย 50 ประตู หลังจากล่าสุดทำ 2 ลูกจนช่วยให้ทีมบุกไปชนะ ซามพ์โดเรีย 4-1 เมื่อวันพุธที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

       ก่อนลงเล่นเกมนี้ อิบราฮิโมวิช ทำประตูในลีกให้กับ มิลาน ได้ 49 ลูก แบ่งเป็น 42 ประตูในยุคแรกที่อยู่กับ มิลาน และ 7 ลูกในซีซั่นนี้ ซึ่งในเกมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาแข้งวัย 38 ปี ทำประตูขึ้นนำให้ทีมได้ตั้งแต่นาทีที่ 4 และส่งผลให้จำนวนประตูในลีกของเขากับ "รอสโซเนรี่" เพิ่มเป็น 50 ลูก ก่อนที่จะทำเพิ่ม 1 ประตูในนาทีที่ 58 จนทำให้ยอดรวมขยับเป็น 51 ประตู โดยจนถึงตอนนี้เขาลงเล่นในลีกให้ มิลาน ไปทั้งหมด 78 เกม

       ทั้งนี้ สมัยอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ดาวเตะชาวสวีดิชทำประตูในลีกได้ 57 ลูก จากการลงเล่น 88 นัด ซึ่งหลังจบเกมนัดล่าสุดเขาก็พูดแบบติดตลกว่าตัวเองเป็นเหมือน เบนจามิน บัตตัน ตัวละครในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง The Curious Case of Benjamin Button ที่มีอายุสวนทางกับคนปกติ "ผมเหมือนกับ เบนจามิน บัตตัน ผมเป็นหนุ่มอยู่เสมอ ผมไม่เคยแก่เลย"


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น