วันพุธที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

ประกาศเลื่อนเนชั่นส์คัพ


แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2021 ต้องเลื่อนไปเตะในปี 2022 แน่นอนแล้ว หลังเจอพิษโควิด-19 ส่งผลให้ ลิเวอร์พูล จะได้ใช้งานทั้ง โม ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่ และ นาบี เกอิต้า เต็มๆ ในซีซั่นหน้า ลิเวอร์พูล แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข่าวดีสำหรับการป้องกันแชมป์ในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ และ ซาดิโอ มาเน่ ดาวเตะเซเนกัล พร้อมอยู่ช่วยทีม เพราะศึก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ปี 2021 ต้องเลื่อนการแข่งขันไปเป็นในปี 2022 แน่นอนแล้ว

       เดิมทีศึกชิงเจ้าทวีปแอฟริกามีกำหนดเล่นครั้งต่อไปที่ประเทศแคเมอรูนเป็นเจ้าภาพช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ปี 2021 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อหลายสโมสรในยุโรป ที่ต้องเสียนักเตะสำคัญไปนานถึง 1 เดือน รวมถึง ลิเวอร์พูล ที่มีแข้งชาวแอฟริกันอย่าง ซาลาห์, มาเน่ และ นาบี เกอิต้า กองกลางทีมชาติกินี

       อย่างไรก็ตาม หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันรอบคัดเลือก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2021 ไม่สามารถฟาดแข้งกันได้ ส่งผลให้สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน (ซีเอเอฟ) มีมติยืนยันออกมาเมื่อวันอังคารที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมาให้เลื่อนรอบสุดท้าย ไปเล่นในเดือนมกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 แทน

       จากการตัดสินใจดังกล่าวส่งผลให้ มาเน่ และ ซาลาห์ จะพร้อมอยู่ช่วย ลิเวอร์พูล ตลอดฤดูกาล 2020/21 เช่นเดียวกับทีมอื่นๆ ใน พรีเมียร์ลีก ที่มีนักเตะแอฟริกันอย่าง แมนฯ ซิตี้ ที่มี ริยาด มาห์เรซ หรือ อาร์เซน่อล ที่มี ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น