วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

กองหลังเป้าหมายต่อสัญญาไลป์ซิก


อาร์เซน่อล วืดเป้าหมายกองหลังที่อยากได้มาเสริมแนวรับไปอีก 1 ราย หลัง ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ ต่อสัญญา ไลป์ซิก ออกไปอีก 3 ปีแล้ว แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรชั้นนำแห่งศึก บุนเดสลีกา ประกาศยืนยันว่า ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ เซนเตอร์แบ็กตัวเก่ง ตกลงต่อสัญญาค้าแข้งกับสโมสรออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

       ปราการหลังชาวฝรั่งเศส วัย 21 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของหลายทีมในยุโรป รวมทั้ง อาร์เซน่อล ที่อยากได้มาอุดแนวรับ หลังนักเตะเหลือสัญญาถึงปี 2021 ก่อนที่ล่าสุดจะต่อถึงปี 2023 แล้ว ส่งผลให้ "ปืนใหญ่" ต้องอกหักไปตามระเบียบ

       อูปาเมกาโน่ ย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มาอยู่กับ ไลป์ซิก เมื่อปี 2017 และถึงเวลานี้ลงเล่นให้ทีมไปแล้ว 111 เกม รวมทั้งติดทีมชาติฝรั่งเศส ในระดับเยาวชนมาทุกชั้นตั้งแต่รุ่นอายุต่ำกว่า 16, 17, 18, 19 และ 21 ปี.

       ขณะที่ โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟฟ์ ผู้อำนวยการกีฬา ไลป์ซิก เผยว่า "อูปา เป็นนักเตะที่สำคัญมากสำหรับเรา และเป็นหนึ่งในนักเตะที่กำลังเป็นที่ต้องการมากที่สุดในยุโรป สิ่งหนึ่งที่เราสามารถรับประกันได้คือ เราได้ทำความเข้าใจกับเขาและเอเยนต์ของเขาว่า เราจะไม่ปล่อยเขาออกไปแบบฟรีๆ"


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น