วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เซบีย่าใส่เสื้อระลึกถึง2ลูกหม้อผู้ล่วงลับ


นักเตะกับทีมงาน เซบีย่า พร้อมใจกันใส่เสื้อที่มีรูปของ โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส กับ อันโตนิโอ ปวยร์ต้า ตอนรับแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก โดยที่ เฆซุส นาบาส ปีกกัปตันทีม เซบีย่า ซึ่งเคยเล่นร่วมกับทั้ง 2 คน ก็อุทิศแชมป์ให้พวกเขาด้วย

       สตาฟฟ์ของ เซบีย่า สโมสรชั้นนำของศึก ลา ลีกา สเปน ใส่เสื้อที่มีรูปของ โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส กับ อันโตนิโอ ปวยร์ต้า ระหว่างรับถ้วยแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ประจำฤดูกาล 2019-20 เพื่ออุทิศให้ทั้งคู่ที่เคยอยู่กับทีมแต่ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

       เรเยส กับ ปวยร์ต้า ต่างก็เป็นลูกหม้อของ เซบีย่า และเคยประสบความสำเร็จร่วมกับทีมอย่างมาก โดยรายแรกเคยได้แชมป์ ยูโรปา ลีก กับ เซบีย่า 3 สมัย ส่วน ปวยร์ต้า อยู่ในชุดที่ได้แชมป์ โกปา เดล เรย์ 1 ครั้ง, ยูฟ่า คัพ 2 หน และ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 1 สมัยด้วย

       อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ต่างก็สิ้นใจแบบช็อกโลก โดยที่ เรเยส เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2019 ทำให้เขาต้องเสียชีวิตด้วยวัย 35 ปี ส่วน ปวยร์ต้า มีอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันระหว่างลงเล่นเกม ลา ลีกา เมื่อปี 2007 โดยที่เขาต้องจากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 22 ปีเท่านั้น

       ทั้งนี้ เฆซุส นาบาส ปีกกัปตันทีม เซบีย่า ซึ่งเคยร่วมงานกับทั้งคู่มาแล้วนั้น กล่าวว่าตนขออุทิศแชมป์นี้ให้กับทั้ง 2 คน รวมถึงคนที่เกี่ยวข้องกับตนอีกหลายรายที่เสียชีวิตไปแล้ว "การได้ชูถ้วยแชมป์กับ เซบีย่า ของผมในฐานะกัปตันทีมมันถือเป็นวันที่พิเศษที่สุดเลย นี่เป็นความสำเร็จเพื่อทุกคนที่ไม่ได้อยู่กับเราอีกแล้ว เราขอมอบแชมป์นี้ให้ทั้ง ปวยร์ต้า, เรเยส, พ่ออุปถัมภ์ของผมที่เสียชีวิตไป ที่นี่เราทุกคนต่างก็เป็นกัปตันทีมกันทั้งนั้น"


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น