วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563

แข้งอาร์เซน่อลฉุนสตาฟฟ์55คนโดนเด้ง


เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ระบุ นักเตะส่วนหนึ่งของ อาร์เซน่อล นำโดย กรานิต ชาคา หัวเสียสุดๆ ที่ทีมยังโละสตาฟฟ์ตั้ง 55 คน ทั้งที่พวกตนอุตส่าห์ยอมหั่นค่าเหนื่อยเพื่อช่วยสตาฟฟ์เหล่านั้น โดยพวกเขาเตรียมจะพูดกับผู้บริหารของทีมในเรื่องนี้ด้วย นักเตะหลายคนของ อาร์เซน่อล สโมสรชั้นนำแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นำโดย กรานิต ชาคา แสดงความไม่พอใจที่ทีมมีมาตรการปลดพนักงานถึง 55 คน ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

       ไม่กี่วันหลังจากที่ได้แชมป์ เอฟเอ คัพ มาครอง อาร์เซน่อล ก็ประกาศว่าพวกเขาจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงาน 55 คน เพื่อเป็นการประหยัดเงินของสโมสร หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มันทำให้ทีมได้รับผลกระทบทางการเงินอย่างมากจนจำเป็นต้องเสียสละบางอย่างเพื่อทำให้ทีมยังสามารถขับเคี่ยวกับทีมอื่นๆ ด้านผลงานในสนามได้

       อย่างไรก็ตาม พ่อค้าแข้งหลายรายของ อาร์เซน่อล ไม่พอใจกับเรื่องนี้ เพราะเมื่อราว 4 เดือนก่อนพวกเขาอุตส่าห์ยอมรับค่าเหนื่อยน้อยลง 12.5 เปอร์เซ็นต์ เพราะเชื่อว่ามันจะช่วยทำให้สโมสรมีเงินมากพอไปจ่ายให้เหล่าสตาฟฟ์ได้ โดยถึงแม้การได้สิทธิ์เล่น ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ในฤดูกาลหน้า จะทำให้ทีมมีโอกาสได้เงินมากขึ้นจนส่งผลให้จำนวนค่าเหนื่อยที่เหล่านักเตะจะโดนหักมันลดเหลือ 7.5 เปอร์เซ็นต์ แต่พ่อค้าแข้งหลายคนก็ยังเชื่อว่าการเงินของทีมยังดีพอที่จะทำให้เหล่าสตาฟฟ์ไม่ต้องตกงาน

       ทั้งนี้ เดลี่ เมล เผยว่า ชาคา คือคนที่แสดงความไม่พอใจมากที่สุดกับเรื่องนี้ และเป็นที่เชื่อกันว่าเขากับนักเตะอีกบางส่วนจะพูดกับคนใหญ่คนโตของสโมสรเพื่อแสดงความกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย โดยถึงแม้พวกเขาจะรู้ดีว่าไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก แต่พวกเขาก็ยังอยากแสดงให้เห็นว่าไม่พอใจกับมาตรการดังกล่าว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น