วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2563

แฮร์รี่ คีลล์ อดีตปีกลิเวอร์พูลได้งานคุมลีกทู


แฮร์รี่ คีลล์ อดีตดาวเตะ ลิเวอร์พูล ได้งานคุมทีมใน ลีก ทู อีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้เคยเป็นโค้ชให้กับ ครอว์ลี่ ทาวน์ และ น็อตต์ส เคาน์ตี้ มาแล้ว

       โอลด์แฮม แอธเลติก สโมสรในศึก ลีก ทู อังกฤษ ประกาศแต่งตั้งให้ แฮร์รี่ คีลล์ อดีตปีกคนเก่งของ ลีดส์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

       คีลล์ วัย 41 ปี เข้ามารับงานต่อจาก ดิโน่ มามเรีย ที่โดน โอลด์แฮม ไล่ออกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยอดีตดาวเตะทีมชาติออสเตรเลีย เคยมีประสบการณ์คุมทีมใน ลีก ทู มาแล้วกับสโมสร ครอว์ลี่ ทาวน์ และ น็อตต์ส เคาน์ตี้

       คีลล์ เผยหลังตกลงเข้ามาคุม โอลด์แฮม ว่า "สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่า สโมสรแห่งนี้จำเป็นต้องทำคือเสถียรภาพ และหากพวกเราสามารถทำได้ล่ะก็ เราจะสามารถเริ่มต้นเจริญเติบโตได้อย่างแน่นอน"

       ทั้งนี้ คีลล์ โด่งดังสมัยค้าแข้งกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ระหว่างปี 1996-2003 โดยลงเล่นในลีก 181 นัด ทำได้ 45 ประตู ก่อนย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล และลงเล่นในลีกไป 93 นัด ทำได้ 12 ประตู ระหว่างปี 2003-2008 จากนั้นก็ไปเล่นให้ กาลาตาซาราย, เมลเบิร์น วิคตอรี่, อัล-การาฟา และแขวนสตั๊ดกับ เมลเบิร์น ฮาร์ท เมื่อปี 2014


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น