วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2563

ซินเชนโก้ป้องหวานใจกรณีจวกเป๊ป


โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ กางปีกป้อง วลาด้า เซดาน หวานใจอย่างเต็มที่ หลังจาก เซดาน โดนบางส่วนตำหนิที่ไปจวก โจเซป กวาร์ดิโอล่า ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมร่วงรอบ 8 ทีมสุดท้ายใน แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยบอกว่าคนรักของเขาแค่แสดงความเห็นในฐานะแฟนบอลเท่านั้น โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวปกป้อง วลาด้า เซดาน คนรักของเจ้าตัว หลังจากที่ เซดาน เพิ่งตำหนิ โจเซป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ "เรือใบสีฟ้า" ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมตกรอบก่อนรองชนะเลิศของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

       ไม่นานมานี้ เซดาน ซึ่งเป็นนักข่าวด้วยนั้น อัดคลิปเฉ่ง กวาร์ดิโอล่า แบบไม่ยั้งว่าทำพลาดมหันต์ที่ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้แผนเซนเตอร์แบ็ก 3 คน ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่เจอกับ ลียง เพราะก่อนหน้านั้นทีมมักจะใช้ระบบ 4-3-3 หรือ 4-2-3-1 เป็นหลักมาโดยตลอด และมันก็ทำให้ เซดาน โดนบางส่วนตำหนิหนักพอตัว

       ที่จริง ซินเชนโก้ ก็เคยให้สัมภาษณ์ถึงการที่ กวาร์ดิโอล่า เปลี่ยนแท็กติกมาใช้กองหลัง 3 ตัวในเกมกับ ลียง เหมือนกัน แต่กรณีของเขาไม่ได้ตำหนิ กวาร์ดิโอล่า แบบรุนแรงเหมือนที่ เซดาน ทำ ถึงกระนั้น เขาก็ตัดสินใจที่จะชี้แจงในทั้ง 2 กรณีไปเลย

       ซินเชนโก้ เผยว่า "ทุกคน ผมต้องขอชี้แจงอะไรสักหน่อยนะ อันดับแรกเลย ผมไม่ได้พูดแย่ๆ หรือพูดเชิงตัดสินเรื่องแท็กติกของเรา ดังนั้นอย่าสับสนกับคำพูดของผม ผมก็แค่อธิบายว่าเราในฐานะนักเตะน่ะเข้าใจผลกระทบที่เกิดจากแท็กติกดี และบอกว่าเราสามารถปรับตัวเข้ากับแท็กติกต่างๆ ได้จากการที่เรามีประสบการณ์เยอะ การที่เราแพ้ ลียง มันไม่ได้หมายความว่าผู้จัดการทีมทำพลาดที่พยายามจะลองใช้แผนนั้น ถ้าคุณเคยอ่านบทสัมภาษณ์และวิธีการพูดเกี่ยวกับผู้จัดการทีมของเราในอดีตแล้วล่ะก็คุณก็คงจะเชื่อว่าผมไม่ได้ตำหนิเขาจริงๆ เขาเป็นคนที่เก่งระดับเป็นเบอร์ 1 ของโลก"

       "ข้อสอง เรื่องเกี่ยวกับภรรยาของผมน่ะ แม้ว่าเธอจะเป็นนักข่าวแต่เธอก็เป็นแฟนบอลเหมือนกัน เธอเดินทางไปเชียร์เราทั้งในเกมเยือนและเกมเหย้าทุกนัดในช่วงระหว่างฤดูกาลการแข่งขันเพราะเธอเป็นแฟนตัวยงของ ซิตี้! ในคลิปน่ะคุณจะเห็นเลยว่าพอเกมจบไปแล้วเธอมีอารมณ์ร่วมมากแค่ไหน และเธอก็ให้ความเห็นเหมือนที่แฟนบอลทุกคนทำกัน เพราะเธออยากให้เราเป็นทีมที่ดีขึ้น"

       "เราเข้าใจดีว่าเธอไม่ควรจะโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียเพราะเธอเป็นภรรยาของผม แต่เธอไม่ได้พยายามแสดงความเห็นเรื่องผู้จัดการทีมในฐานะนักข่าวเลย เธอก็แค่แสดงออกอย่างผิดหวังในฐานะแฟนบอลคนหนึ่งเท่านั้น ตอนนี้ผมกำลังพิมพ์ตอบเรื่องนี้จากงานแต่งงานของตัวเอง แทนที่จะได้มีความสุขกับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมอย่างนี้น่ะ ตอนนี้ผมกลับต้องมาชี้แจงเรื่องนี้แทน ที่ผมทำอย่างนี้เพราะผมไม่สามารถปล่อยให้มันผ่านไปเฉยๆ ได้ ผมหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจนะ"


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น