วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2563

โรนัลดินโญ่เป็นอิสระหลังจ่ายค่าปรับ


ศาลในประเทศปารากวัยอนุญาตให้ โรนัลดินโญ่ กับ โรแบร์โต้ เดอ อาสซิส พี่ชายของเจ้าตัวกลับไปที่ประเทศบราซิลได้ โดยรายของ โรนัลดินโญ่ ต้องจ่ายค่าปรับ 90,000 เหรียญสหรัฐฯ และเขากับ อาสซิส ก็ต้องยอมรับข้อหาการใช้พาสปอร์ตปลอมด้วย

       โรนัลดินโญ่ ตำนานดาวเตะชาวบราซิเลียนและ โรแบร์โต้ เดอ อาสซิส พี่ชายของเขา ไม่ต้องถูกตำรวจกักตัวที่โรงแรมในประเทศปารากวัยอีกต่อไป และสามารถกลับไปที่ประเทศบราซิลได้ทุกเมื่อ หลังจากทั้งคู่ยอมทำตามเงื่อนไขต่างๆ อย่างเช่นการที่ โรนัลดินโญ่ ยอมจ่ายค่าปรับ 90,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2.79 ล้านบาท)

       เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โรนัลดินโญ่ กับพี่ชายของเขาเดินทางไปประเทศปารากวัยเพื่อร่วมงานอีเวนต์ แต่โดนตำรวจบุกรวบตัวถึงที่พักในเวลาต่อมาหลังจากที่ทั้งคู่โดนกล่าวหาว่าใช้พาสปอร์ตปลอมเดินทางเข้าประเทศ เพราะในพาสปอร์ตนั้นทั้งคู่ถูกระบุว่ามีสัญชาติปารากวัย ทั้งที่พวกเขาไม่ได้รับสัญชาติดังกล่าวเลย

       ทั้งนี้ โรนัลดินโญ่ กับพี่ชายของเขาอ้างว่าพวกเขาได้รับพาสปอร์ตจากคนที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับงานอีเวนต์ ไม่ใช่ว่าพวกเขาตั้งใจปลอมแปลงพาสปอร์ตขึ้นมาเอง โดยตอนแรกทั้งคู่ถูกส่งไปอยู่ในเรือนจำเลย ก่อนที่ศาลจะยอมปล่อยให้เขาถูกกักตัวที่โรงแรม 4 ดาวในประเทศปารากวัยเพื่อรอคำตัดสิน โดยก่อนหน้านี้มีการระบุว่าทั้งคู่อาจจะต้องติดคุกสูงสุด 5 ปี ถ้าหากโดนตัดสินว่ามีความผิดจริง
 
       กระทั่งล่าสุด ศาลก็อนุญาตให้ทั้งคู่กลับไปที่บราซิลแล้ว โดยที่ต้องยอมทำเงื่อนไขบางอย่าง อาทิเช่น การยอมรับข้อหาการใช้พาสปอร์ตปลอมเดินทางเข้าประเทศ และการจ่ายค่าปรับ โดย โรนัลดินโญ่ ต้องเสียค่าปรับ 90,000 เหรียญสหรัฐฯ ส่วน อาสซิส โดนไป 110,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3.41 ล้านบาท) นอกจากนี้ อาสซิส ยังต้องติดประวัติอาชญากรรมในปารากวัยด้วย ส่วน โรนัลดินโญ่ รอดจากเรื่องดังกล่าว

       ขณะเดียวกัน อาสซิส ก็ห้ามออกจากประเทศบราซิลเป็นเวลา 2 ปี รวมถึงต้องรายงานตัวกับหน่วยงานด้านกฎหมายในประเทศบราซิลอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงดังกล่าวด้วย โดยถ้าหาก โรนัลดินโญ่ อยากเดินทางกลับไปที่บ้านเกิดนั้น เขาก็ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะอยู่ห่างจากปารากวัยนานแค่ไหน


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น