วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2563

แมนยูทำสถิติสุดแย่หลังเกมพ่ายเซบีย่า


การตกรอบตัดเชือกของ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่มีแชมป์ติดมือติดต่อกันนานสุดในรอบ 31 ปี โดยหนสุดท้ายที่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นคือตอนที่ร้างแชมป์ 4 ซีซั่นรวดในช่วงทศวรรษ 1980

       แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สร้างสถิติไม่ได้แชมป์รายการใหญ่ๆ นานสุดในรอบ 31 ปี หลังจากที่ตอนนี้พวกเขาไม่มีแชมป์ติดมือเป็นเวลา 3 ฤดูกาลติดต่อกันแล้ว

       ก่อนหน้านี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมีลุ้นแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก อยู่ แต่พวกเขาก็แพ้ เซบีย่า 1-2 ในรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนทำให้ชวดแชมป์รายการดังกล่าว และยังส่งผลให้ฤดูกาลนี้ทีมของกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จอดป้ายเพียงแค่รอบตัดเชือกในถ้วยใหญ่ๆ ทั้ง 3 รายการด้วย (2 รายการก่อนหน้านี้คือ คาราบาว คัพ และ เอฟเอ คัพ)

       สำหรับครั้งสุดท้ายที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่มีแชมป์ติดมือนานอย่างน้อย 3 ฤดูกาลติดนั้น ต้องย้อนไปในช่วงทศวรรษ 1980 จากการที่พวกเขาเคยร้างแชมป์ถึง 4 ฤดูกาลติดต่อกัน ไล่ตั้งแต่ซีซั่น 1985-86 ไปจนถึงฤดูกาล 1988-89 โดยซีซั่นสุดท้ายที่ แมนฯ ยูไนเต็ด มีแชมป์ติดมือคือฤดูกาล 2016-17 ที่ได้ทั้งแชมป์ อีเอฟแอล คัพ (ชื่อเก่าของ คาราบาว คัพ) และ ยูโรปา ลีก


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น