วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เพอร์ซี่ได้งานโค้ชทีมบ้านเกิด


"อาร์วีพี" โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ตำนานดาวยิงดัตช์ เริ่มต้นเส้นทางบทบาทใหม่ในอาชีพ ด้วยการไปทำหน้าที่โค้ชให้กับสโมสรรักในบ้านเกิด
       โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ อดีตกองหน้า อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะกลับไปร่วมงานกับ เฟเยนูร์ด สโมสรแรกในอาชีพที่ประเทศเนเธอร์แลนด์บ้านเกิด ด้วยการทำหน้าที่โค้ชกองหน้า ตามรายงานจาก บีบีซี สื่ออังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา

       ฟาน เพอร์ซี่ วัย 37 ปี เริ่มต้นค้าแข้งกับ เฟเยนูร์ด เมื่อปี 2001 และแขวนสตั๊ดที่นี่เมื่อปีที่แล้ว จะเข้ามาช่วยงาน ดิ๊ค อั๊ดโวคาท กุนซือประสบการณ์สูง โดยรับบทโค้ชคอยฝึกสอนศูนย์หน้าในทีมเพื่อสร้างความแข็งแกร่งและมีลุ้นแชมป์ เอเรดิวิซี่ลีกฮอลแลนด์ในฤดูกาลหน้า

       ฟาน เพอร์ซี่ อำลา เฟเยนูร์ด มาเล่นให้ อาร์เซน่อล เมื่อปี 2004 โดยลงสนามใน พรีเมียร์ลีก 194 นัด ทำได้ 96 ประตู ก่อนย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ปี 2012-2015 โดยยิงในลีกไป 48 ลูก จาก 86 เกม 

       ทั้งนี้ "อาร์วีพี" ติดทีมชาติฮอลแลนด์ ไปทั้งหมด 102 นัดทำได้ 50 ประตู ขณะที่การเล่นให้ เฟเยนูร์ด สองรอบยิงไป 35 ประตูจาก 98 เกมในลีก และเมื่อแขวนสตั๊ดไปแล้วก็มาทำหน้าที่เป็นผู้วิเคราะห์เกมให้กับสื่อในอังกฤษ


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น