วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2563

สำนึกผิดแล้ว! "โฟเด้น" แถลงขอโทษทำตัวแย่


ฟิล โฟเด้น มิดฟิลด์ดาวโรจน์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำนึกผิดออกแถลงการณ์ขอโทษที่ทำตัวไม่เหมาะสมจนเป็นสาเหตุที่ต้องกระเด็นออกจากทีมชาติอังกฤษ อดเดินทางไปปะทะ เดนมาร์ก ในศึกเนชั่นส์ ลีก วันอังคารนี้ รับนี่เป็นบทเรียนที่แสนล้ำค่าจากการตัดสินใจที่ผิดพลาด

       กองกลางดาวรุ่ง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ขอโทษหลังจากแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสวมโดยแหกมาตราการป้องกันเชื้อโควิด-19 ด้วยการพาสาวๆเข้าโรงแรม เป็นเหตุถูกส่งกลับบ้านเกิด ไม่ได้ร่วมเดินทางไปกับทีมชาติอังกฤษ ในเกมเนชั่นส์ลีก พบ ทีมชาติเดนมาร์ก

       โฟเด้น และ เมสัน กรีนวู้ด สองสตาร์ดาวรุ่งทัพ "สิงโตคำราม" ตกเป็นข่าวฉาวหิ้วสาวๆ มาที่โรงแรมในไอซ์แลนด์ เมื่อวันจันทร์ที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสมรณะ ทำให้ อังกฤษ จำเป็นต้องอัปเปหิทั้งคู่กลับไปเมืองผู้ดีทันที

       ดาวเตะวัย 20 ปีจากรั้วเอติฮัด สเตเดี้ยม สำนึกผิดกับพฤติกรรมดังกล่าว และได้ออกแถลงการณ์เพื่อขอโทษกับทุกๆ คนว่า "จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนี้ (วันจันทร์) ที่เกี่ยวกับการกระทำของผมในไอซ์แลนด์ ผมอยากที่จะออกมากล่าวขอโทษ ผมต้องขอโทษ แกเร็ธ เซาธ์เกต (ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ), เพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ ไปจนถึงทีมสตาฟฟ์, แฟนบอล และรวมทั้งสโมสรแมนฯ ซิตี้ กับครอบครัวของผม"

       "ตอนที่ผมได้รับโทรศัพท์จาก แกเร็ธ เพื่อลงเกมเหล่านี้ ปฏิกิริยาแรกของผมมันเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ การได้สวมเสื้อทีมชาติชุดใหญ่เพื่อลงเล่นเปิดตัวให้อังกฤษ มันเป็นเกียรติอย่างสูง ผมเป็นนักเตะดาวรุ่งที่ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย แต่ผมรู้ว่ามีความรับผิดชอบที่แสนยิ่งใหญ่ในฐานะตัวแทน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมชาติอังกฤษ"

       "ครั้งนี้ผมตัดสินใจได้แย่มากๆ และพฤติกรรมของผมไม่เหมาะสมกับมาตรฐานที่ทุกๆ คนคาดหวังในตัวผม ผมแหกกฎระเบียบโควิด-19 ที่มีไว้เพื่อป้องกันตัวผม และเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ ผลที่ตามมาก็คือตอนนี้ผมพลาดโอกาสที่จะเดินทางไปเดนมาร์กร่วมกับทีม และนั่นเป็นเรื่องที่สุดแสนเจ็บปวด ผมได้เรียนรู้บทเรียนที่แสนมีค่าจากตัดสินใจที่ผิดพลาดในครั้งนี้้ และผมขออวยพรให้ แกเร็ธ กับทีมโชคดีในสัปดาห์นี้" โฟเด้น ระบุ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น