วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2563

ลุ้นฟานเดอเบ็คสร้างสถิติใหม่หากลงเล่นให้แมนยูนัดแรก


แมนฯ ยูไนเต็ด มีโอกาสเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่หาก ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค มิดฟิลด์ดัตช์ ได้ลงสนามนัดแรก หลังเพิ่งย้ายมาจาก อาแจ็กซ์ ด้วยค่าตัวรวมกว่า 1,600 ล้านบาท
       ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังจะสร้างสถิติให้นักเตะชาวฮอลแลนด์ เป็นแข้งจากต่างแดนที่ได้ลงเล่นกับ "ปีศาจแดง" มากสุดในประวัติศาสตร์สโมสร

       มิดฟิลด์ดัตช์วัย 23 ปี ย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาเข้าถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร (ประมาณ 1,480 ล้านบาท) บวกโบนัสต่างๆ อีก 5 ล้านยูโร (ประมาณ 185 ล้านบาท) โดยเซ็นสัญญาร่วมงานกันเป็นเวลา 5 ปี พร้อมเงื่อนไขสามารถเพิ่มได้อีก 1 ปี และจะใส่หมายเลข 34

      หาก ฟาน เดอ เบ็ค ลงสนามให้ "ปีศาจแดง" ก็จะกลายเป็นแข้งดัตช์คนที่ 13 ของสโมสรที่ลงเล่นให้ทีม โดยคนแรกคือ อาร์โนลด์ มูห์เรน เมื่อปี 1982 จากนั้นก็มี จอร์ดี้ ครัฟฟ์, ไรมอนด์ ฟาน เดอร์ กาว, ยาป สตัม, รุด ฟาน นิสเตลรอย, เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์, โรบิน ฟาน เพอร์ซี่, อเล็กซานเดอร์ บุตต์เนอร์, ดาเล่ย์ บลินด์, เมมฟิส เดอ ปาย, ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์ และ ทาฮิธ ชอง

       ก่อนหน้านี้นักเตะจากต่างชาติที่ลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด มากสุดเป็น ฮอลแลนด์ กับ ฝรั่งเศส ที่ครองสถิติร่วมกันที่ 12 คน โดยหาก ฟาน เดอ เบ็ค ลงเล่นแล้วจะมีอันดับดังนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น