วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563

แฉ!ซัวเรซเล่นไม่ซื่อสอบภาษาเลี่ยน


สื่อดังเมืองมะกะโรนี ตีข่าว หัวหอกบาร์เซโลน่า อาจจะเจอปัญหาใหญ่เมื่อมีการแฉว่าเจ้าตัวโกงการสอบภาษาอิตาเลียน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้การขอสัญชาติล่าช้า และนำไปสู่การที่ ยูเวนตุส ตัดใจไม่ซื้อนักเตะมาร่วมทีม โดยงานนี้หากเจ้าตัวผิดจริง มีสิทธิ์ได้โดนบทลงโทษขั้นรุนแรงแหงๆ

     หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้ามากประสบการณ์ชาวอุรุกวัย งานเข้าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศอิตาลี กำลังดำเนินการสืบสวนในกรณีที่มีการกล่าวเจ้าตัวมีเจตนาทุจริตระหว่างทำข้อสอบเกี่ยวกับภาษาอิตาเลียน จากการเปิดเผยของ รีพับบลิก้า สื่อดังในเมืองมะกะโรนี

     กองหน้าวัย 33 ปี ซึ่งกำลังจะหมดอนาคตกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า เดินทางไปยังเมืองเปรูจาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อทำการสอบภาษาอิตาเลียนโดยเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำหรับการทำพาสปอร์ตเพื่อย้ายไปเล่นที่แดนมะกะโรนี และนักเตะก็สอบผ่าน แต่สุดท้ายการย้ายทีมไม่เกิดขึ้นเนื่องจากการขอสัญชาติล่าช้าเกินไปทำให้ ยูเวนตุส ตัดสินใจเบนเข็มไปดึง อัลบาโร่ โมราต้า จากแอตเลติโก มาดริด แทน

     อย่างไรก็ตามสาเหตุที่การขอสัญชาติล่าช้ามีการเปิดเผยจาก "รีพับบลิก้า" ว่ามีความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการสอบครั้งนี้ เนื่องจาก ซัวเรซ ซึ่งมีภรรยาที่มีเชื้อสายอิตาเลียน สอบผ่านในระดับ บี 1 (B 1) ทั้งๆ ที่พูดภาษาอิตาเลียนไม่ได้เลย และว่ากันว่าอาจจะเกิดเหตุข้อสอบรั่ว ทำให้เขาได้รับเฉลยข้อสอบล่วงหน้า ซึ่งถือเป็นการทุจริตในการสอบ

     รีพับบลิก้า อ้างคำพูดจากเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ระบุว่า "เขาพูดภาษาอิตาเลียนไม่ได้เลย เขาผันคำกริยาไม่ได้ด้วยซ้ำ เขาพูดได้แค่คำศัพท์ทั่วๆ ไปเท่านั้น ถ้านักข่าวถามคำถามบางอย่างกับเขา เขาคงเสร็จแน่ๆ เขาจะได้รับรายได้ 10 ล้านยูโร (ราว 350 ล้านบาท) ต่อปี นั่นเป็นเหตุผลที่เขาจำเป็นต้องสอบผ่านให้ได้"

     ทั้งนี้ อัยการเมืองเปรูจา ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจแดนมะกะโรนี ได้ทำเรื่องเพื่อขอเอกสารจากมหาวิทยาลัยเปรูจา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ อดีตสตาร์ดัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เดินทางไปสอบ และงานนี้หาก ซัวเรซ กระทำผิดจริง เขาอาจจะโดนบทลงโทษขั้นรุนแรงเลยทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น