วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

อัล-ฮิลัลโดนปรับตกรอบเอเอฟซีชปล.


อัล-ฮิลัล แชมป์เก่าของศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก โดนปรับตกรอบหลังจากที่ส่งรายชื่อนักเตะสำหรับเกมกับ ชาบับ อัล-อาห์ลี รวมตัวจริงกับตัวสำรองเพียงแค่ 11 คน ทั้งที่กฎขั้นต่ำกำหนดเอาไว้ที่ 13 ราย โดยสาเหตุที่ทำให้พวกเขาส่งรายชื่อนักเตะได้เพียงแค่นั้นเป็นเพราะมีนักเตะถึง 15 คนของทีมที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

       สโมสรในลีกสูงสุดของประเทศซาอุดิอาระเบีย โดนตัดสิทธิ์จากการแข่งขันศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2020 หลังจากที่ไม่สามารถส่งรายชื่อนักเตะลงเล่นเกมกับ ชาบับ อัล-อาห์ลี เมื่อวันพุธที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา ตามเกณฑ์ขั้นต่ำที่กำหนดเอาไว้ได้

       อัล-ฮิลัล ซึ่งเป็นแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้วนั้น ได้รับข่าวร้ายเมื่อสัปดาห์ก่อนหลังจากที่นักเตะของพวกเขาถึง 15 คนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้แข้งเหล่านั้นต้องกักตัวเองเพื่อทำการรักษา

       ที่จริง อัล-ฮิลัล และสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดิอาระเบียเคยยื่นเรื่องขอให้เลื่อนการแข่งขันโปรแกรม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ของ อัล-ฮิลัล ไปแล้ว แต่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ปฏิเสธคำร้องดังกล่าวเพราะมองว่ามันจะส่งผลอย่างร้ายแรงกับโปรแกรมการแข่งขัน

       ท้ายที่สุดแล้ว อัล-ฮิลัล ก็ส่งรายชื่อนักเตะสำหรับเกมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพียงแค่ 11 คน ประกอบด้วยตัวจริง 9 คน และตัวสำรองอีก 2 ราย โดยในกรณีของตัวสำรองเป็นผู้รักษาประตูทั้งคู่ด้วย อย่างไรก็ตาม สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอฟเอซี) กำหนดว่าแต่ละทีมต้องส่งรายชื่อนักเตะในแต่ละนัดอย่างน้อย 13 คน ส่งผลให้เกมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดนยกเลิก และ อัล-ฮิลัล ก็ถูกปรับตกรอบทันที

       ขณะเดียวกัน เอเอฟซี ก็สั่งให้ผลการแข่งขัน 5 นัดก่อนหน้านี้ของพวกเขาเป็นโมฆะทั้งหมดด้วย โดยผลการแข่งขัน 5 นัดดังกล่าวของ อัล-ฮิลัล ประกอบด้วยการชนะ 3 เกม และเสมอ 2 นัด จนทำให้พวกเขามี 11 แต้ม

       ทั้งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมาที่ อัล-ฮิลัล ลงเล่นนัดรองสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มกับ ชาร์ โคโดร ทีมจากอิหร่านนั้น พวกเขาก็ส่งรายชื่อนักเตะลงเล่นเพียงแค่ 14 คนไปแล้ว แต่ตอนนั้นมันผ่านเกณฑ์จนทำให้พวกเขาไม่โดนลงโทษ ขณะที่การตัดสิทธิ์ อัล-ฮิลัล ในครั้งนี้ทำให้ พัคห์ตากอร์ กับ ชาบับ อัล-อาห์ลี ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการมี 10 คะแนน กับ 7 แต้ม ตามลำดับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น