วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อดีตเทพแชร์ประสบการณ์สูญ16ล้านใน90นาที


นิคลาส เบนด์เนอร์ อดีตกองหน้าของ อาร์เซน่อล เผยว่าครึ่งหนึ่งเคยสูญเงินกว่า 400,000 ปอนด์ ในช่วงเวลาแค่ 90 นาทีให้กับการเล่นพนันในคาสิโนจนทำให้เกือบหมดตัวเลยทีเดียว

     กองหน้าชาวเดนมาร์ก วัย 32 ปี เล่าประสบการณ์แย่ๆ เกี่ยวกับการพนัน กับ เดอะ การ์เดี้ยน สื่อในประเทศอังกฤษ โดยระบุว่าในช่วงเวลาแค่ 90 นาที เขาต้องเสียเงินไปถึง 400,000 ปอนด์ หรือประมาณ 16 ล้านบาทให้กับอบายมุขนี้

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2011 สมัยที่ เบนด์เนอร์ ยังค้าแข้งกับ อาร์เซน่อล ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าโชคดีที่รู้ตัวก่อนที่จะสาย แต่ก็ยอมรับว่าโชคดีที่ผ่านมาได้ไม่งั้นคงล้มละลายไปแล้ว

       "ผมเมามากแล้วไปนั่งที่โต๊ะ"
      "ผมเมามากขนาดนั้น แต่ รูเล็ตต์ ต่างออกไป แค่ แดง, ดำ, แดง, ดำ มันจะไปยากอะไร?"

     หลังจากนั้น 90 นาที ผมเสียเงินไป 400,000 ปอนด์ ผมไม่มีเงินแล้ว ในบัญชีหมดเกลี้ยง และผมต้องล้มละลายแน่ๆ หากโชคไม่กลับมาเข้าข้าง"

       "ผมเดินโซซัดโซเซไปเอาน้ำล้างหน้าล้างตา จากนั้นผมก็ไปที่แคชเชียร์และแลกชิปมาอีก 50,000 ปอนด์"

     "เมื่อคุณใกล้กับการหมดเนื้อหมดตัว คุณจะฉุกคิดได้ว่า -มันต้องหยุดได้แล้ว- ผมเสียเงินไป 400,000 ปอนด์ แต่ผมก็สามารถกู้คืนมาทั้งหมดได้"

     "มันเสี่ยงมากๆ เลยนะ ซึ่งมันก็สำหรับผมด้วยแหละ มันเป็นเหมือนการเตือนให้ผมเลิกเล่น ผมไม่ใช่คนที่สนใจเรื่องเงินมากนัก ตอนแรกมันก็แค่เรื่องสนุกๆ และการได้อยู่กับคนที่คุณชอบ"

      "ตอนที่ผมเจ็บ แล้วไม่ได้รับความรู้สึกน่าตื่นเต้นบนสนาม การพนันทำให้อดรีนาลีนของผมสูบฉีด แน่นอนล่ะว่า ยิ่งมีความเสี่ยงมากเท่าไหร่ อดรีนาลีนมันก็พุ่งมากเท่านั้น ดังนั้นคุณก็ต้องทำอะไรเสี่ยงๆ เข้าไว้"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น