วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เจมส์สร้างประวัติศาสตร์ที่ไม่อยากจดจำ


การที่ รีซ เจมส์ โดนไล่ออกหลังจบเกมที่ อังกฤษ แพ้ เดนมาร์ก ทำให้เขากลายเป็นคนแรกที่โดนไล่ออกในการลงเล่นเป็นตัวจริงหนแรกของทัพ "สิงโตคำราม" แถมนี่ยังเป็นปีแรกที่ อังกฤษ มีนักเตะโดนไล่ออกถึง 3 คนภายในปีปฏิทินเดียวอีกต่างหาก

     รีซ เจมส์ แบ็กขวา เชลซี กลายเป็นนักเตะคนแรกของทีมชาติอังกฤษที่โดนไล่ออกจากสนามตั้งแต่การลงเล่นเป็นตัวจริงนัดแรก หลังจากเขาโดนใบแดงตอนจบเกมไปแล้วในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ลีก เอ กลุ่ม 2 นัดที่ "สิงโตคำราม" แพ้ เดนมาร์ก 0-1 คารัง เวมบลีย์ เมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

     หลังจากได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองใน 2 นัดก่อนหน้านี้ เจมส์ ก็ได้รับโอกาสเป็นตัวจริงกับบ้านเกิดครั้งแรก ซึ่งเขาก็ได้อยู่ในสนามจนจบเกม แต่หลังจากสิ้นเสียงนกหวีดยาวไปแล้วเขาไประเบิดอารมณ์ใส่กรรมการ เชซุส กิล จนทำให้โดนใบแดง

     ทั้งนี้ นี่นับเป็นครั้งแรกที่ อังกฤษ มีนักเตะโดนไล่ออกจากสนามถึง 3 คนภายในปีปฏิทินเดียว (หมายถึงนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม) ด้วย โดยคนแรกคือ ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่โดนไล่ออกในเกมกับ ไอซ์แลนด์ เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่วนคนที่สองคือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่ถูกไล่ออกระหว่างเกมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น