วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตำนานท่ายิง "ปาเนนก้า" อาการหนักอยู่ไอซียู


อันโตนิน ปาเนนก้า ตำนานนักเตะเจ้าของท่ายิงจุดโทษชิพพิฆาตที่แสนโด่งดัง ถูกนำตัวเข้าห้องไอซียู โดยงานนี้ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่เขาต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงหมอ

     อันโตนิน ปาเนนก้า ตำนานกองกลางทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก เจ้าของท่ายิงจุดโทษ "ปาเนนก้า" อันลือลั่นสนั่นโลก ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือ "ไอซียู" จากการยืนยันของ โบฮีเมี่ยนส์ ปราก สโมสรในลีกสูงสุดประเทศเช็ก

     ปาเนนก้า เป็นหนึ่งในขุนพลทัพเช็ก ชุดยิ่งใหญ่ที่คว่ำทีมชาติเยอรมันตะวันตก (ปัจจุบัน เยอรมนี) ในการดวลจุดโทษศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 1976" รอบชิงชนะเลิศ โดยเขาเป็นหนึ่งในคนที่ยิงจุดโทษ และได้สร้างตำนานลูกชิพบรรลือโลกเข้ากลางประตูอย่างน่าเหลือเชื่อ

     แถลงการณ์ของ โบฮีเมี่ยนส์ ปราก ซึ่ง ปาเนนก้า เป็นอดีตนักเตะทีมนี้ และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานสโมสร ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่า "วันนี้ อันโตนิน ปาเนนก้า อยู่ในอาการน่าเป็นห่วงจึงต้องย้ายไปอยู่ในห้องไอซียู (ห้องผู้ป่วยหนัก) ที่โรงพยาบาล" ขณะเดียวกันสโมสรปฏิเสธที่จะบอกเหตุผลว่าทำไม ตำนานนักเตะวัย 71 ปี จึงต้องถูกนำตัวส่งโรงหมอเป็นการด่วน

     ทั้งนี้ ปาเนนก้า ค้าแข้งมานานถึง 26 ปี โดยที่เคยเล่นให้กับ โบฮีเมี่ยนส์ ปราก ในปี 1905 จากนั้นก็ย้ายไปโด่งดังกับ ราบิด เวียนน่า ซึ่งเขานำทีมคว้าแชมป์ลีกออสเตรีย 2 สมัย และออสเตรีย คัพ 3 สมัย รวมถึงยังมีโอกาสได้ย้ายไปค้าแข้งกับอีก 4 สโมสร ขณะที่ในนามทีมชาติเช็ก เจ้าตัวลงสนาม 59 เกม ซัดไป 17 ประตูตั้งแต่ปี 1973-1982 และเป็นหนึ่งในสมาชิกชุดคว้าแชมป์ยูโร 1976

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น