วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ติดโควิดเรียบวุธ!ยูเครนใช้ผู้ช่วยโค้ชนั่งสำรองอุ่นฝรั่งเศส


โอเล็กซานเดอร์ ชอฟคอฟสกี้ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติยูเครน ต้องเคาะสนิมออกจากถุงมือโกล เนื่องจากจำเป็นต้องทำหน้าที่เป็นนายด่านสำรองให้บ้านเกิดในเกมอุ่นเกือก ฝรั่งเศส เหตุเพราะทีมไม่เหลือโกลมือ 1-3 อีกแล้วเนื่องจากติดโควิดเรียบวุธ ทำให้ทีมเหลือแค่ จอร์จี้ บุชชาน โกลจากดินาโม เคียฟ เพียงคนเดียวเท่านั้น

     อังเดร เชฟเชนโก้ เทรนเนอร์ทีมชาติยูเครน จำเป็นที่จะต้องใช้งาน โอเล็กซานเดอร์ ชอฟคอฟสกี้ ผู้ช่วยโค้ช ให้ทำหน้าที่เป็นตัวสำรองในเกมอุ่นเครื่องพบ ฝรั่งเศส เนื่องจาก 3 นายทวารตัวหลัก มีผลตรวจเป็นบวกเนื่องจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19

     ยูเครน ต้องเจอกับสถานการณ์วิกฤติเกี่ยวกับตำแหน่งผู้รักษาประตูเพราะมือ 1 อย่าง อังเดร พิยาตอฟ ไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้เพราะถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสมรณะไปก่อนหน้านี้ ขณะที่ อังเดร ลูนิน โกลสำรองจาก เรอัล มาดริด มือ 2 และ ยูรี ฟานคิฟ นายด่านเอฟซี โอเล็กซานเดรีย มือ 3 ก็ถูกตรวจพบติดเชื้อตัวนี้เช่นกัน

     ทำให้ ยูเครน เหลือแค่ จอร์จี้ บุชชาน โกลดินาโม เคียฟ ทำหน้าที่เป็นนายด่านปราการสุดท้ายเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ เชฟเชนโก้ จะจำเป็นต้องใช้งาน ผู้ช่วยโค้ชวัย 45 ปี ซึ่งเล่นให้กับทีมชาติเกมสุดท้ายเมื่อปี 2012 ทำหน้าที่เป็นนายทวารสำรองในแมตช์ปะทะกับ "ตราไก่"

     แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ ยูเครน ระบุว่า "เนื่องจากเหลือผู้รักษาประตูที่มีสุขภาพแข็งแรงเพียงแค่คนเดียวในทีมชาติยูเครน ทำให้สตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจที่จะให้ โอเล็กซานเดอร์ ชอฟคอฟสกี้ ผู้ช่วยโค้ชมีส่วนกับเกมอุ่นเครื่องพบ ฝรั่งเศส"

     ทั้งนี้ ชอฟคอฟสกี้ เคยเล่นให้กับ ยูเครน มาแล้ว 92 เกมในช่วงระหว่างปี 1994-201 และมีส่วนสำคัญที่นำทีมชาติผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2006 โดยเขาตัดสินใจแขวนถุงมือในปี 2016 หลังจากเฝ้าเสาให้กับ ดินาโม เคียฟ ไปกว่า 645 เกม และคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในบ้านเกิดถึง 14 สมัย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น