วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตามรอยป๋า!โซลชางัดข้อสื่อบ้านเกิด


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดสินใจไม่พูดกับ ทีวี2 สื่อในบ้านเกิด โทษฐานที่มองว่าอีกฝ่ายนำเสนอเรื่องที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับตัวเขา โดยที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็เคยทำเรื่องแบบนี้เหมือนกัน

     โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังบอยคอตต์ ทีวี2 สื่อในประเทศนอร์เวย์ ท่ามกลางรายงานที่บอกว่า โซลชา ไม่พอใจที่อีกฝ่ายนำเสนอเรื่องร้ายๆ ที่เจ้าตัวมองว่าไม่เกี่ยวกับเขาเลย

     เดิมทีนั้น ทีวี2 จะได้สิทธิ์สัมภาษณ์ โซลชา แบบตัวต่อตัวหลังจบเกมการแข่งขันแต่เพียงผู้เดียว แต่อดีตดาวยิงชาวนอร์เวย์ก็ไม่ได้ทำอย่างนั้นกับพวกเขาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้ว ทำให้ทุกวันนี้ ทีวี2 ได้แค่เพียงร่วมงานแถลงข่าวหลังจบเกมการแข่งขันเท่านั้น

     "เขาไม่โผล่มาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของ ทีวี2 เลย เขาตอบเป็นภาษาอังกฤษในงานแถลงข่าวรวม แต่เขาไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับเราแบบเป็นการส่วนตัวไม่ว่าจะทั้งในสนาม, ในโซนการให้สัมภาษณ์, ในอุโมงค์ หรือในจุดที่เว้นให้ทำการสัมภาษณ์" ยานเซ่น ฮาเก้น บรรณาธิการฝ่ายกีฬาของ ทีวี2 ระบุ

     ถึงแม้ ฮาเก้น จะไม่ได้บอกว่าสาเหตุมาจากอะไร แต่ ดั๊กบลาเด็ต หนังสือพิมพ์ของ นอร์เวย์ แฉว่ามันเกี่ยวข้องกับการที่ ทีวี2 ทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่ บาบาการ์ ซาร์ กองกลางชาวเซเนกัลก่อคดีข่มขืนตอนเล่นอยู่ที่ โมลด์ สโมสรดังของนอร์เวย์ ซึ่ง โซลชา ก็เคยร่วมงานกับนักเตะรายนั้นในตอนที่เขาเป็นกุนซือของทีมดังกล่าว และคนที่อ้างว่าเป็นเหยื่อของ ซาร์ เคยพูดเช่นกันว่าที่จริง โซลชา ไม่ควรส่ง ซาร์ ลงเล่นหลังจากที่ไปก่อคดีแบบนั้น

     ดั๊กบลาเด็ต เสริมว่าถ้าเกิด ทีวี2 ขอโทษเขาแล้วนั้น โซลชา ก็จะกลับมาให้สัมภาษณ์ตามเดิม ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ชี้แจงเพียงแค่ว่า โซลชา ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้แล้ว

     ทั้งนี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เคยไม่ให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี สื่อชื่อดังของอังกฤษนานถึง 7 ปีเหมือนกัน หลังจากสื่อเจ้าดังกล่าวทำสารคดีเกี่ยวกับการที่ เจสัน ลูกชายของเขาทำหน้าที่ในฐานะเอเยนต์ โดยที่ เฟอร์กูสัน ยังเคยไม่ร่วมงานแถลงข่าวหลังจบเกมการแข่งขันเป็นเวลาหลายปีด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น