วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ธอมป์สันเล่าปฏิกิริยาอุลลิเย่ร์หลังลิเวอร์พูลชวดโรนัลโด้


ฟิล ธอมป์สัน ระบุ หลังจากที่ตนกับ เชราร์ด อุลลิเย่ร์ รู้ข่าวว่าโดน แมนฯ ยูไนเต็ด ปาดหน้าคว้าตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปร่วมทัพแล้วนั้น ตนกับ อุลลิเย่ร์ ก็แทบจะสำลักอาหาร แถมอดีตกุนซือ "หงส์แดง" ยังสบถออกมาด้วย โดย ธอมป์สัน บอกอีกว่าตอนแรก ลิเวอร์พูล จะเสียค่าตัวเพียงแค่ปีละ 1 ล้านปอนด์ในช่วงระยะเวลา 4 ปี ถ้าหากได้ตัว โรนัลโด้ มาเสริมแกร่ง

     อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า เชราร์ด อุลลิเย่ร์ เกือบสำลักอาหารและถึงขั้นสบถออกมาหลังจากรู้ข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปาดหน้า "หงส์แดง" ด้วยการคว้าตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปร่วมทัพในปี 2003

     โรนัลโด้ เริ่มเป็นที่เตะตาของหลายทีมดังในทวีปยุโรปหลังจากเขาฉายแววเด่นกับที่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งสุดท้ายก็เป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ได้ตัวเขาไปร่วมทัพ และหลังจากใช้เวลาปรับตัวกับทีมอยู่พักหนึ่งแข้งชาวโปรตุกีสก็ระเบิดฟอร์มโหดกับ "ปีศาจแดง" ได้ ก่อนที่จะพัฒนาตัวเองได้ต่อไปจนตอนนี้หลายคนยกย่องให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก

     ธอมป์สัน ซึ่งเคยเป็นมือขวาของ อุลลิเย่ร์ เผยกับ ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชั้นนำว่า "ผมยังจำคำพูดของ โทนี่ (เฮนรี่ หนึ่งในอดีตเอเยนต์ของ โรนัลโด้) มาได้จนถึงทุกวันนี้ คำพูดทุกคำของเขาเป็นคำพูดที่ดีและให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายสุดๆ ค่าตัวที่เราคุยกันในตอนนั้นคือ 4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 160 ล้านบาท) และจะเป็นการแบ่งจ่ายตลอดระยะเวลาสัญญา 4 ปีที่เราคิดจะมอบให้เขา หรือก็คือเราจะเสียเงินแค่ปีละ 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 40 ล้านบาท) เท่านั้น มันดูเป็นดีลที่สมเหตุสมผล แล้วจากนั้นผมก็ถามเรื่องค่าเหนื่อยซึ่ง โทนี่ ก็ตอบผมว่าเขา (โรนัลโด้) จะขอค่าเหนื่อยรวมปีละ 1 ล้านปอนด์"

     "พอถึงเช้าวันอังคารน่ะเราก็กำลังกินข้าวเที่ยงกันตามปกติที่สนามซ้อม แต่แล้ว สกายสปอร์ตส์ ก็รายงานข่าวพร้อมกับพาดหัวสีเหลือง (ปกติแล้วเวลาที่ สกายสปอร์ตส์ ทำข่าวแบบพาดหัวสีเหลืองมันก็หมายความว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว) ด้วยข้อความว่า -แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เซ็นสัญญากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ด้วยค่าตัว 12.2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 488 ล้านบาท)- ตอนนั้น เชราร์ด กับผมเกือบจะสำลักอาหารที่เรากินอยู่ ผมจำได้ดีเลยว่า เชราร์ด ถึงขั้นลุกขึ้นยืนแบบรวดเร็วพร้อมกับพูดขึ้นมาว่า -นี่มันเกิดเรื่องบ้าอะไรกันวะเนี่ย ?-"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น