วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ส.อียิปต์ยันผลตรวจโควิดรอบ2ซาลาห์เป็นบวก


สมาคมลูกหนังแดนมัมมี่ ยืนยันผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยังคงเป็นบวกเหมือนเดิม ส่งผลให้นักเตะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน และพลาดช่วย ลิเวอร์พูล รับมือ เลสเตอร์ ซิตี้ เกมลีกเมืองผู้ดี สุดสัปดาห์หน้าไปโดยปริยาย

     สมาคมฟุตบอลอียิปต์ (อีเอฟเอ) ประกาศยืนยันเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ผลจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 ของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ยังคงเหมือนเดิม ส่งผลให้นักเตะจะต้องเข้ารับการกักตัวทันที

     หลังจากที่สมาคมลูกหนังแดนมัมมี่เปิดเผยว่า ซาลาห์ มีผลการตรวจโควิดรอบแรกเป็นบวก ทำให้เขาจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจรอบสองซึ่งผลก็ออกมาเหมือนเดิมทำให้ตอนนี้ สตาร์ลูกหนัง "หงส์แดง" ต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ส่งผลให้นักเตะพลาดช่วยทีมในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พบ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่แอนฟิลด์ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.นี้ทันที

     แถลงการณ์ของ อีเอฟเอ ระบุว่า "โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สตาร์ทีมชาติอียิปต์ และสโมสรลิเวอร์พูล ได้เข้ารับการตรวจรอบสองแล้ว และผลออกมายืนยันว่า ซาลาห์ มีผลการตรวจเป็นบวกจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือการต้องระมัดระวังเอาไว้ก่อน"

     "โดยเขาจะต้องปฏิบัติตามระเบียบการทางการแพทย์ และอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ ดร.โมฮาเหม็ด ซุลตาน หัวหน้าคณะกรรมการทางการแพทย์อีเอฟเอ และ ดร.โมฮาเหม็ด อาบู เอล อีลา แพทย์ประจำทีมชาติอียิปต์ หลังจากที่ผลการตรวจครั้งแรกออกมาเป็นบวก เอฟเออียิปต์ ได้ตัดสินใจทำการตรวจครั้งที่สองเพื่อยืนยันผลให้ชัดเจน"

     "ซาลาห์ ยังคงมีจิตใจที่เข้มแข็ง และไม่ได้แสดงอาการใดๆ ที่เกี่ยวกับไวรัสออกมาเลย เขาได้เข้ารับการกักตัวแล้ว และแพทย์ประจำทีมชาติได้ทำการติดต่อกับดร.จิม โมซอน หัวหน้าทีมแพทย์สโมสรลิเวอร์พูล เอฟซี เพื่อพิจารณาในเรื่องสำคัญนี้" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น