วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เคนไม่ใช่คนแบบนั้น!มูรินโญ่แสบเหน็บคู่แข่งพวกเจ้าเล่ห์เรียกจุดโทษ


โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ สเปอร์ส ระบุ แฮร์รี่ เคน ไม่ได้ตั้งใจชน อดัม ลัลลาน่า เพื่อจะเอาลูกจุดโทษแบบเจ้าเล่ห์สักหน่อย โดยบอกว่าคนที่ทำแบบนั้นคือนักเตะบางคนของ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ยูไนเต็ด, แมนฯ ซิตี้ และ เชลซี มากกว่า พร้อมบอกว่า อดัม ลัลลาน่า ซึ่งเป็นคนที่ทำฟาวล์ เคน เข้ามาแบบทะเล่อทะล่าเอง

     โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอบโต้สื่อที่บอกว่า แฮร์รี่ เคน กองหน้าคนเก่งของทีมตั้งใจเล่นแบบเจ้าเล่ห์ในตอนที่ทำให้ทีมได้ลูกจุดโทษในเกมที่ชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน โดยบอกว่าพวกที่ทำอย่างนั้นคือนักเตะบางคนของ ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ต่างหาก

     ในเกมที่ สเปอร์ส เฉือน ไบรท์ตันฯ 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้น "ไก่เดือยทอง" ได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่กรรมการมองว่า อดัม ลัลลาน่า ทำฟาวล์ เคน อย่างไรก็ตาม บางคนตั้งประเด็นว่า เคน ตั้งใจเข้าไปให้อีกฝ่ายชนเพื่อจะเอาลูกจุดโทษมากกว่า เพราะตอนนั้น ลัลลาน่า กระโดดเพื่อเล่นลูกโหม่งอยู่แล้ว

     มูรินโญ่ เผยว่า "ผมคิดว่าพวกคุณสับสนกันแล้วล่ะ ที่จริงคุณสามารถพูดได้ว่านักเตะบางคนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนฯ ซิตี้, ลิเวอร์พูล และ เชลซี น่ะเป็นพวกตั้งใจใช้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อเอาลูกจุดโทษ แต่พวกคุณกลับมาพูดถึง เคน เนี่ยนะ ? เขาอยู่ในจุดที่จะสามารถคุมบอลเอาไว้กับตัวได้ และ ลัลลาน่า ก็เข้ามาแบบทะเล่อทะล่าเองพร้อมกับทำฟาวล์ มันเป็นการฟาวล์ชัดเจน สื่อพูดเรื่องอะไรกันเนี่ย ? มันเป็นการฟาวล์ที่ชัดเจนอยู่แล้ว"

     "สิ่งที่ วีเออาร์ ต้องทำการตัดสินคือเรื่องที่ว่ามันควรเป็นลูกฟรีคิกหรือลูกจุดโทษ และสุดท้ายมันก็เห็นกันว่าชอตนั้นเกิดขึ้นในกรอบเขตโทษ เขาไม่ได้ใช้เล่ห์เหลี่ยมเลย แฮร์รี่ เคน ตั้งใจจะทำประตูตั้งแต่แรก ส่วน ลัลลาน่า ก็เล่นแบบทะเล่อทะล่าเอง เขาทำพลาดในจังหวะนั้น ที่ผ่านมาพวกคุณพูดเรื่องอะไรกันเนี่ย ?"

     "สิ่งที่คุณควรจะพูดถึงคือสิ่งที่อาจจะส่งผลกับผลการแข่งขันได้โดยตรง นั่นก็คือประตูที่พวกเขาทำได้ หรือถ้าคุณจะพูดเรื่องความเจ้าเล่ห์ในการได้ลูกจุดโทษแบบนี้น่ะคุณต้องไปพูดถึง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯ ยูไนเตด นู่น อย่ามาพูดถึง แฮร์รี่ เคน จะดีกว่า"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น