วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เบาใจได้!แพทย์เผยมาราโดน่าผ่าตัดสำเร็จแล้ว


เลโอโพลโด ลูเก้ แพทย์ส่วนตัวของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ระบุ ดีเอโก้ มาราโดน่า ประสบความสำเร็จจากการผ่าตัดเพื่อรักษาการมีลิ่มเลือดในสมองแล้ว 

     แต่ยังต้องรับการตรวจดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป เลโอโพลโด ลูเก้ แพทย์ส่วนตัวของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ เปิดเผยว่า "เสือเตี้ย" ประสบความสำเร็จในการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการลิ่มเลือดในสมองแล้ว

     มาราโดน่า เริ่มมีอาการไม่สู้ดีตั้งแต่เกมที่เขานำ กิมนาเซีย เอาชนะ ปาโตรนาโต้ 3-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เขามีอาการไม่สบายเท่าไหร่และต้องออกจากสนามหลังจากเริ่มเตะกันไปได้ไม่นาน โดยที่จริงวันดังกล่าวเป็นวันเกิดของดาวเตะวัย 60 ปีด้วย 

     ซึ่งพอถึงช่วงสุดสัปดาห์อาการก็ยังไม่ดีขึ้น และเมื่อถึงวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เขาก็มีอาการหดหู่ร้ายแรงจนมีการตัดสินว่าเขาต้องไปเข้าโรงพยาบาล ก่อนจะมีการตรวจพบว่าเขามีลิ่มเลือดอยู่ในสมอง

     "มันสามารถเอาลิ่มเลือดออกได้ด้วยดี ดีเอโก้ ทนสู้กับการผ่าตัดได้ดีมากๆ ตอนนี้เขาฟื้นแล้ว ทุกอย่างมันจบลงด้วยดี มันยังมีเลือดไหลออกมานิดหน่อย เขาจะต้องรับการเฝ้าสังเกตการณ์ต่อไป" ลูเก้ ระบุ โดยการมีลิ่มเลือดในสมองเป็นหนึ่งในอาการบาดเจ็บด้านศีรษะที่รุนแรงที่สุดเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น