วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เซาธ์เกตสร้างสถิติสุดแย่เซ่นแพ้เบลเยียม


การพ่าย เบลเยียม ในนัดล่าสุดทำให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต กลายเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนแรกนับตั้งแต่ สเวน-โกรัน อีริคส์สัน ที่พา "สิงโตคำราม" แพ้อย่างต่ำ 10 นัด โดยเปอร์เซ็นต์พาทีมชนะของเขาก็แย่ที่สุดนับตั้งแต่สมัยของ สตีฟ แม็คคลาเรน ด้วย

     แกเร็ธ เซาธ์เกต กลายเป็นผู้จัดการทีมคนแรกของทีมชาติอังกฤษนับตั้งแต่หมดยุคของ สเวน-โกรัน อีริคส์สัน ที่พาทีมแพ้อย่างน้อย 10 เกม หลังจากที่ล่าสุดทัพ "สิงโตคำราม" ออกไปแพ้ เบลเยียม 0-2 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ลีก เอ กลุ่ม 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

     นัดดังกล่าวถือเป็นการคุมทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่นัดที่ 48 ของ เซาธ์เกต ขณะที่ อีริคส์สัน คุมทีมแพ้ในเวลาปกติครบ 10 เกม ในการคุมทีมนัดที่ 56 ของเขา ซึ่งก็คือเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2006 ที่แพ้ ไอร์แลนด์เหนือ 0-1 เมื่อวันที่ 7 กันยายน ปี 2005 โดยหลังจากนั้นเขาก็ไม่เคยพาทีมแพ้ในเวลาปกติอีกเลย ก่อนที่จะต้องบอกลาทีมหลังจาก อังกฤษ แพ้ โปรตุเกส ในช่วงดวลจุดโทษของศึก ฟุตบอลโลก ปี 2006 รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยนั่นถือเป็นนัดที่ 67 ของอดีตกุนซือชาวสวีดิชกับ อังกฤษ

     ทั้งนี้ ปัจจุบัน เซาธ์เกต มีเปอร์เซ็นต์พา อังกฤษ ชนะ 58.3 เปอร์เซ็นต์ น้อยที่สุดนับตั้งแต่ที่ สตีฟ แม็คคลาเรน เคยนำทีมแชมป์โลก 1 สมัยชนะ 50 เปอร์เซ็นต์เป๊ะ ส่วน อีริคส์สัน มีเปอร์เซ็นต์นำทีมชนะ 59.7 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น