วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตำนานอาร์เซน่อลชูมาร์ติเนลลี่เหมือนโด้อ้วน


เควิน แคมป์เบลล์ อดีตหัวหอกชื่อก้องของ อาร์เซน่อล ชู กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ว่าเก่งจนทำให้ตนนึกถึง โรนัลโด้ แต่เสริมว่าหลังจากนี้ทุกคนต้องให้เวลาแข้งชาวบราซิเลียนได้เรียกความฟิตกลับมาสักหน่อย หลังจากที่เขาเพิ่งหายเจ็บตรงเข่าจนกลับมาซ้อมแบบเบาๆ ได้

     เควิน แคมป์เบลล์ อดีตกองหน้าคนดังของ อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยกย่อง กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ หัวหอกดาวรุ่งของ "ไอ้ปืนใหญ่" ว่ามีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมจนเหมือนกับ โรนัลโด้ ตำนานดาวยิงชาวบราซิเลียนเลย

     มาร์ติเนลลี่ เพิ่งย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล เมื่อช่วงซัมเมอร์ของปี 2019 ซึ่งเขาก็ได้รับโอกาสลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ทันทีในฤดูกาลก่อน และเจ้าตัวก็ทำผลงานได้โดดเด่นจนทำไป 10 ลูกจากการลงเล่น 26 นัดในทุกรายการ แต่เขาก็ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักตรงหัวเข่าจนไม่ได้ลงเล่นเลยตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เขาเริ่มกลับมาซ้อมแบบเบาๆ ได้แล้ว

     แคมป์เบลล์ ซึ่งเคยอยู่กับ อาร์เซน่อล ชุดที่ได้แชมป์ลีกสูงสุด, แชมป์ คัพ วินเนอร์ส คัพ และแชมป์ แชริตี้ ชิลด์ อย่างละ 1 สมัย เผยว่า "ผมคิดว่า มาร์ติเนลลี่ คือคนที่จะช่วยทีมได้ ผมคิดอย่างนั้นจริงๆ นะ มาร์ติเนลลี่ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากๆ ในตอนที่เขาย้ายเข้ามาเมื่อฤดูกาลก่อน เขาเป็นคนที่รับมือได้ยาก, แข็งแกร่ง, เล่นได้เร็ว และทำให้ผมนึกถึง โรนัลโด้ ชาวบราซิเลียนเลยล่ะ แนวทางการไปเอาบอลมาเล่นกับการวิ่งเข้าหากรอบประตูของเขามันสุดยอดมากๆ"

     "ผมไม่ได้กำลังจะบอกว่าเขาคือ โรนัลโด้ หรอกนะ แต่เขาทำให้ผมนึกถึงเขาก็เท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูที่เขาทำได้ในเกมกับ เชลซี (เกมที่เสมอกัน 2-2 เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา) เขามีอนาคตที่สดใสมากๆ แต่ผมไม่อยากทำให้เขากดดันมากเกินไป เพราะเขาเคยได้รับบาดเจ็บและจำเป็นต้องใช้เวลาสักหน่อยก่อนที่จะกลับมามีความมั่นใจและเล่นได้สบายๆ อีกครั้ง นักเตะหลายคนน่ะมักจะเจ็บตรงส่วนอื่นในตอนที่กลับมาจากการพักไปนาน เขาต้องใช้เวลาสักหน่อยเพื่อที่จะกลับมาเล่นได้อย่างเต็มที่"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น