วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แฟนอาร์เซน่อลช็อก!กาเบรียลโดนกักตัวเสี่ยงติดโควิด-19


มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล คอนเฟิร์ม กาเบรียล มากัลเญส ปราการหลังเลือดแซมบ้า กำลังสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" ทำให้ตอนนี้้จำเป็นต้องเข้ารับการกักตัว

     มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า กาเบรียล มากัลเญส เซนเตอร์แบ็กชาวบราซิเลียน จะพลาดช่วยทีมจำนวน 3 เกม เนื่องจากจำเป็นต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการ หลังไปใกล้ชิดกับบุคคลที่ติดเชื้อไวรัส "โควิด-19"

     ทั้งนี้ นอกจาก กาเบรียล แล้ว อีกสองแข้งเลือดแซมบ้าอย่าง ดาวิด ลุยซ์ และ วิลเลี่ยน ต่างก็พลาดลงสนามเกมเจอกับ เชลซี คืนวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม เช่นกัน เนื่องจากไม่สบาย แต่ได้รับการยืนยันว่า ทั้งสองมีผลตรวจ "โควิด-19" ออกมาเป็นลบ (ไม่พบเชื้อ)

      "กาเบรียล ไปสัมผัสตัวบุคคลที่มีผลตรวจออกมาเป็นบวก" อาร์เตต้า กล่าวก่อนนำทีมเตะกับ เชลซี "ดังนั้นเพื่อทำตามมาตรการ เขาจึงไม่ได้ลงเล่นเกมนี้ นั่นแหละ ตอนนี้มันเป็นโลกของโควิด ซึ่งเรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกทีม และตอนนี้มันก็เกิดขึ้นกับเราที่กำลังเจอช่วงเวลาอันยากลำบากพอดี"

     สำหรับ กาเบรียล ถือเป็นกำลังสำคัญของ อาร์เซน่อล หลังย้ายมาจาก ลีลล์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ ด้วยค่าตัว 27 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,080 ล้านบาท) โดยลงเล่นให้ "ไอ้ปืนใหญ่" ไปทั้งสิ้น 15 นัด ทำได้ 2 ประตู

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น