วันอังคารที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

บาร์นส์เชื่อลิเวอร์พูลเล็งซิวคนเดียวม.ค.นี้


จอห์น บาร์นส์ ระบุ ในช่วงเดือนมกราคมนี้ ลิเวอร์พูล คงจะเล็งดึงนักเตะมาร่วมทัพแค่คนเดียว นั่นคือ คาลิดู คูลิบาลี่ เพราะมีแค่เขาเท่านั้นที่ทั้งมีฝีเท้าดีและพอจะย้ายทีมในตลาดหน้าหนาวได้ พร้อมเชื่อว่าการกล่อม คูลิบาลี่ น่าจะไม่ใช่งานยากด้วย เนื่องจากสามารถเอาเรื่องที่เขาดีพอสำหรับการเป็นตัวจริงในทันทีมาใช้เป็นปัจจัยล่อเขาได้

     จอห์น บาร์นส์ ตำนานปีกของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่าในตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบสอง ช่วงเดือนมกราคมนี้ "หงส์แดง" คงจะเล็งซิว คาลิดู คูลิบาลี่ กองหลัง นาโปลี มาร่วมทัพเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

     ลิเวอร์พูล กำลังเจอปัญหาในเกมรับอย่างรุนแรง หลังจากที่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กับ โจ โกเมซ 2 กองหลังคนสำคัญต่างก็ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องพักเป็นเวลานานทั้งคู่ ทำให้ตอนนี้เซนเตอร์แบ็กอาชีพที่มีประสบการณ์สูงเหลือแค่ โฌแอล มาติป เท่านั้น ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนมองว่าพวกเขาจำเป็นต้องซื้อกองหลังมาร่วมทีมตั้งแต่ตลาดช่วงเดือนมกราคมนี้เลยเพื่อที่จะได้ทำให้ทีมมีลุ้นแชมป์รายการต่างๆ ไปจนจบฤดูกาล

     บาร์นส์ เผยว่า "ถ้าเกิด คูลิบาลี่ ย้ายเข้ามาแล้วล่ะก็ เขาก็จะเป็นนักเตะที่สามารถลงเล่นร่วมกับ ฟาน ไดค์ ได้ทันทีถ้าหากเขาหายเจ็บจนกลับมาช่วยทีมได้ ดังนั้นการเกลี้ยกล่อมให้ คูลิบาลี่ ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล เลยน่าจะเป็นงานง่ายพอตัว ต่างกับกรณีนักเตะชั้นนำคนอื่นๆ เพราะเขา (คูลิบาลี่) จะเป็นคนที่สามารถลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ได้ทันที และสามารถลงเล่นทุกนัดได้อย่างสบายๆ ถ้าหากเขาย้ายมาอยู่กับทีม"

     "นอกจาก คูลิบาลี่ แล้วนั้น ผมก็ไม่คิดว่า ลิเวอร์พูล คิดที่จะดึงใครมาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้อีกแล้วล่ะ คือถ้าเกิด ลิเวอร์พูล ไม่สามารถดึงคนที่ดีพอจะทำให้ทีมเก่งขึ้นมาร่วมทัพได้แล้วเนี่ย พวกเขาจะควรเสียเงินซื้อนักเตะหน้าใหม่ไปทำไมกัน ? มกราคมมันไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเสริมทัพ เพราะบรรดานักเตะชั้นยอดที่คุณอยากได้น่ะยังเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก กันอยู่เลย ดังนั้นมันเลยอาจจะเป็นงานยากที่จะโน้มน้าวใจให้พวกเขาย้ายมาอยู่กับทีมของคุณได้ถ้าหากมันไม่มีการรับประกันว่าพวกเขาจะได้ลงเล่นทุกสัปดาห์"

     "ถ้าเกิด ลิเวอร์พูล อยากได้ใครมากๆ แล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะได้นักเตะคนนั้นมาร่วมทัพ แต่ผมไม่คิดว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ชื่นชอบการเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมเท่าไหร่น่ะนะ แน่นอน สิ่งที่จะเป็นตัวตัดสินว่าพวกเขาควรเสริมทัพหรือไม่คือเรื่องที่ว่าพอถึงเดือนมกราคมนี้แล้วพวกเขาจะนำเป็นจ่าฝูงหรือเปล่า และไม่ได้เสียประตูเยอะเกินไปหรือไม่ ถ้ามันเป็นอย่างนั้นพวกเขาก็อาจจะไม่ต้องเสริมทัพเลยก็ได้ เดือนมกราคมมันเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถใช้เงินได้เยอะ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ใช่ช่วงที่คุณจำเป็นต้องทำการเสริมทัพก็ได้เหมือนกัน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น